แฉส.ส.หญิงบังกลาเทศ ว่าจ้าง 8 คนหน้าคล้าย นั่งทำข้อสอบป.ตรี

แฉส.ส.หญิงบังกลาเทศ ว่าจ้าง 8 คนหน้าคล้าย นั่งทำข้อสอบป.ตรี

แฉส.ส.หญิงบังกลาเทศ

แฉส.ส.หญิงบังกลาเทศ – วันที่ 22 ต.ค. เอเอฟพี รายงานกรณีทุจริตของนักการเมืองในบังกลาเทศ เมื่อ น.ส.ทามันนา นุสรัต สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ของประเทศ ถูกไล่ออกจากมหาวิทยาลัย หลังตกเป็นข้อครหาว่าจ้างคนหน้าเหมือนเธอจำนวนมากถึง 8 คน เพื่อทำข้อสอบให้เธออย่างน้อย 13 ครั้ง

กรณีทุจริตอื้อฉาวแดงขึ้นมา เมื่อผู้สื่อข่าวของสถานีโทรทัศน์เอกชน นาโกริก ทีวี เดินทางเข้าไปในห้องสอบและพบกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ปลอมตัวเป็นส.ส.หญิง กลายเป็นประเด็นร้อนแรงในสังคมออนไลน์

เอ็ม.เอ. มันนัน ศาสตราจารย์และรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเปิดบังกลาเทศ กล่าวว่า ทางมหาวิทยาลัยไล่ออกและยกเลิกการลงทะเบียนของน.ส.นุสรัตแล้ว ซึ่งจะไม่สามารถเข้าศึกษาได้อีกครั้ง “เธอทำความผิดอาญา อาชญากรรมคืออาชญากรรม” และว่า คณะกรรมการกำลังตรวจสอบว่าสามารถดำเนินการตามกฎหมายกับส.ส.หญิง คนรับจ้าง หรือเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยได้หรือไม่

เจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยคนหนึ่งเปิดเผยว่า ระหว่างนั่งทำข้อสอบ นักศึกษารับจ้างเหล่านี้จะได้รับการปกป้องโดยคนของน.ส.นุสรัต ซึ่งทุกคนทราบอย่างดี แต่ไม่มีใครกล้าพูดอะไร เนื่องจากน.ส.นุสรัตมาจากครอบครัวผู้มีอิทธิพลอย่างมาก

ทั้งนี้ น.ส.ทามันนา นุสรัต จากพรรคสันนิบาตอวามี พรรครัฐบาลปัจจุบันของบังกลาเทศ ได้รับเลือกเข้ารัฐสภา เมื่อปี 2561 กำลังศึกษาปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเปิดบังกลาเทศ (บีโอยู) ชีวิตส่วนตัวเป็นสตรีหม้าย หลังการเสียชีวิตของสามี คือ นายลอกมัน โฮสเซน นายกเทศมนตรีเขตนาร์ซิงดี กรุงธากา เมืองหลวง ซึ่งถูกยิงเสียชีวิตเมื่อปี 2554

ที่มา : khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย