โลกประณาม! ม็อบฮ่องกงราดน้ำมัน-จุดไฟเผา “ลุงคิดต่าง” เจ็บปางตาย

โลกประณาม! ม็อบฮ่องกงราดน้ำมัน-จุดไฟเผา “ลุงคิดต่าง” เจ็บปางตาย

เจ้าหน้าที่ตำรวจและโรงพยาบาลเขตบริหารพิเศษฮ่องกง (HKSAR) ของจีนออกมายืนยันว่าชายวัยกลางคนที่ถูกกลุ่มผู้ประท้วงจุดไฟเผาร่างได้รับบาดเจ็บสาหัส

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้รับรายงานเมื่อเวลา 12.53 น. วันนี้ (11 พ.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น ว่ามีชายคนหนึ่งถูกทำร้ายและถูกจุดไฟเผาร่างบนสะพานลอยในย่านหม่าอันซาน (Ma On Shan) เขตดินแดนใหม่ (New Territories)

คลิปวิดีโอที่เผยแพร่ทางออนไลน์เผยให้เห็นชายคนหนึ่งซึ่งสวมเสื้อสีเขียวกำลังถูกกลุ่มผู้ประท้วงที่สวมหน้ากากทุบตีจนเลือดออกอยู่บนสะพานลอยแห่งหนึ่ง หลังจากชายคนดังกล่าวแสดงจุดยืนทางการเมืองที่แตกต่างจากกลุ่มผู้ประท้วง

ขณะที่เขากำลังให้เหตุผลกับกลุ่มผู้ประท้วง มีผู้ประท้วงชุดดำปกปิดใบหน้าคนหนึ่งราดของเหลวที่ติดไฟง่ายไปที่ศีรษะของชายคนนั้นก่อนจุดไฟเผา

สำนักงานกำกับดูแลโรงพยาบาลฮ่องกง (Hong Kong Hospital Authority) รายงานว่าชายคนดังกล่าวถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลปรินซ์ออฟเวลส์ (Prince of Wales Hospital) โดยขณะนี้ยังมีอาการอยู่ในขั้นวิกฤต

ปัจจุบันหน่วยปราบปรามอาชญากรรมระดับภูมิภาคของเขตดินแดนใหม่ตอนใต้ (Regional Crime Unit) สังกัดกองกำลังตำรวจฮ่องกง กำลังดำเนินการสืบสวนคดีดังกล่าว