ส่องคลิปโป๊แอบถ่ายทั้งวัน หน้าที่หน่วยตรวจสอบอาชญากรรมทางเพศเกาหลี

ส่องคลิปโป๊แอบถ่ายทั้งวัน หน้าที่หน่วยตรวจสอบอาชญากรรมทางเพศเกาหลี

ส่องคลิปโป๊แอบถ่ายทั้งวัน

ส่องคลิปโป๊แอบถ่ายทั้งวัน – เอเอฟพี รายงานเรื่องราวเบื้องหลังการทำงานของเจ้าหน้าที่หน่วยตรวจสอบอาชญากรรมทางเพศ ต้องใช้เวลาทั้งวันนั่งดูภาพยนตร์โป๊เปลือยเพื่อสกัดไม่ให้มีคลิปวิดีโอจากกล้องแอบถ่ายผู้หญิงหลุดรอดออกไป

หน่วยตรวจสอบอาชญากรรมทางเพศ ตั้งขึ้นโดยคณะกรรมาธิการมาตรฐานการสื่อสารเกาหลี หลังจากประธานาธิบดีมูน แจ-อิน ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าวและเรียกร้องให้นำคนผิดมาลงโทษ โดยมีทีมงาน16 คน ทำหน้าที่ตรวจสอบและลบคลิปวิดีโอที่ไม่ได้รับอนุญาตออกไป

คลิปโมลกา หรือคลิปแอบถ่าย ส่วนใหญ่เป็นฝีมือของผู้ชายที่แอบถ่ายผู้หญิงในโรงเรียน ห้องน้ำและที่อื่นๆ บางคลิปจงใจปล่อยออกมาเพื่อแก้แค้นเหยื่อซึ่งคนปล่อยคลิปอาจเป็นอดีตแฟน อดีตสามี หรือคนรู้จักที่ประสงค์ร้ายแอบถ่ายวิดีโอขณะมีเพศสัมพันธ์กับฝ่ายหญิง

กรณีที่ฉาวโฉ่มาก ได้แก่ จอง จุน-ยอง นักร้องเค-พ็อพ ที่ถูกจับกุมตัวเมื่อเดือน มี.ค. พร้อมถูกตั้งข้อหาแอบถ่ายและเผยแพร่วิดีโอเซ็กซ์ผิดกฎหมายโดยไม่ได้รับอนุญาตจากฝ่ายหญิง ซึ่งศาลจะพิจารณาพิพากษาคดีนี้ในสัปดาห์หน้า ขณะที่ฝ่ายหญิงผู้เสียหายและผู้หญิงเกาหลีใต้เดินขบวนในกรุงโซลเมื่อปีที่แล้ว เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการกับผู้กระทำผิดที่เผยแพร่คลิปลับส่วนตัว

เจ้าหน้าที่หน่วยตรวจสอบอาชญากรรมทางเพศส่วนใหญ่จะได้รับมอบหมายหน้าที่จากคณะกรรมธิการ ในจำนวนเจ้าหน้าที่ทั้งหมดนั้น เป็นผู้หญิง 4 คน

อัน ฮยอน-เชโอล อายุ 27 ปี ต้องฝ่าฟันการแข่งขันกับผู้สมัคร 146 คน เพื่อทำหน้าที่นี้ แต่หน้างานกลับต่างจากที่คิดไว้มาก เขากล่าวว่าทำใจให้สงบได้ยากมากและภาพบางภาพก็ไม่เคยเห็นมาก่อนในชีวิต

ส่วนหัวหน้าฝ่าย ลี ยอง-แบ ยอมรับว่าเวลาเดินออกไปข้างนอก ต้องก้มศีรษะตลอด ไม่กล้ามองผู้หญิงเพราะมีภาพที่เห็นในออฟฟิศติดตาอยู่ตลอด

การค้นหาคลิปเถื่อนเริ่มจากการค้นหาแฮชแท็กภาษาเกาหลีทั้งแพลตฟอร์มในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้ง ทวิตเตอร์และยูทูบ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับกิจกรรมทางเพศ แม้ว่าบางคำอาจเป็นคำลวงหรือมีเครื่องหมายดอกจันก็ตาม

เมื่อพบคลิปโปฺ๊ผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่สั่งการใหุ้ยุติการเผยแพร่คลิปได้ หากเป็นไซต์ของเกาหลีใต้ แต่ส่วนใหญ่โฮสต์มักอยู่ในเซฟเวอร์ต่างประเทศซึ่งเกินขอบเขตอำนาจหน้าที่ จึงทำได้เพียงแจ้งให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในประเทศบล็อกการเข้าถึงคลิปนั้นๆ แต่ถ้าเป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตต่างชาติ ต้องขึ้นอยู่กับความสมัครใจว่าจะลบคลิปหรือไม่

ขณะนี้มีเหยื่อที่แจ้งทีมงานผ่านทางสายด่วน 1377 กันหลายคนและมีผู้หญิงคนหนึ่งแจ้งว่ามีคลิปโป๊ที่อดีตแฟนแอบถ่ายและอัพโหลดกว่า 100 เว็บไซต์ ซึ่งแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะตามลบคลิปทั้งหมดเพราะเผยแพร่อย่างรวดเร็วมาก

มิน คยอง-จุง เลขาธิการหน่วยตรวจสอบอาชญากรรมทางเพศ กล่าวว่าวันแรกหลังจากที่คลิปอัพโหลด เป็นช่วงเวลาทองที่จะเข้าไปแทรกแซงได้ ดังนั้น ทีมงานจึงต้องทำงานตลอด 24 ชม.

สังคมอนุรักษ์นิยมของเกาหลีใต้ ผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อในคลิปวิดีโอ จะรู้สึกอับอายอย่างยิ่่ง และอาจหลบหน้าคนในสังคมหรือโดดเดี่ยวตัวเอง หากคลิปวิดีโอกระจายไปในวงกว้าง ทำให้ผู้หญิงบางคนไม่กล้าใช้ห้องน้ำสาธารณะเพราะเกรงว่าจะมีกล้องแอบถ่ายซุกซ่อน

ปีที่แล้ว เจ้าหน้าที่จับกุมผู้กระทำผิดได้เกือบ 5,000 คน เพิ่มขึ้นจากปี 2559 ร้อยละ 22 ส่วนใหญ่เป็นผู้ชายร้อยละ 97

ผู้กระทำผิดอาจต้องรับโทษจำคุกสูงสุด 5 ปี แต่หลายคนรอลงอาญาหรือลงเอยด้วยการจ่ายค่าปรับ โทษที่ไม่รุนแรงเช่นนี้ ทำให้วิดีโอเถื่อนยังคงมีอยู่อย่างมากมาย

ด้านแบ บ็อก-จู สมาชิกคณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ อธิบายว่าด้วยวัฒนธรรมชายเป็นใหญ่ของเกาหลีใต้ส่งผลให้ผู้ชายหลายคนมีความคิดว่าการดูคลิปโป๊เถื่อนไม่ได้เป็นการทำอะไรผิดเพราะไม่ได้เป็นผู้เกี่ยวข้องกับการกระทำ แต่ผลอาจออกมาตรงกันข้าม หากเหยื่อในคลิปนั้นเป็นแฟนหรือลูกสาวตัวเอง

ที่มา : khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย