ชายสูงวัยเยอรมนี ดับอนาถหลังหมาเลีย เหตุติดเชื้อแบคทีเรียจากน้ำลาย

ชายสูงวัยเยอรมนี ดับอนาถหลังหมาเลีย เหตุติดเชื้อแบคทีเรียจากน้ำลาย

วารสารการแพทย์เกี่ยวกับอายุรศาสตร์ยุโรป เผยแพร่เรื่องราวที่น่าตกใจของชายเยอรมนีอายุ 63 ปี คนหนึ่งที่เสียชีวิตจากการติดเชื้อแบคทีเรียชนิดหนึ่งในกระแสเลือด เพราะถูกสุนัขเลีย

ชายคนดังกล่าวรู้สึกปวดแสบปวดร้อนที่ขาซ้ายอย่างมาก มีอาการคล้ายคนเป็นหวัดที่รุนแรง และหายใจลำบาก ทั้งยังมีจุดเลือดออกที่ผิวหนังคล้ายกับเป็นผื่น โดยเฉพาะที่ขา ทำให้สีผิวหนังขาผิดปกติ ส่วนการหายใจก็ลำบาก ทำให้ท้ายที่สุดก็ทำให้เนื้อเยื่อทั่วร่างกายขาดออกซิเจนไปเลี้ยง ไม่ใช่แค่นั้นยังมีอาการไตวาย จนร่างกายขับปัสสาวะออกไม่ได้

แม้จะมีอาการรุนแรงถึงเพียงนี้ แต่ชายคนดังกล่าวก็เลือกที่จะพักรักษาอยู่ในบ้านนานถึง 3 วัน ก่อนตัดสินใจมาโรงพยาบาลในวันที่ 4 ที่ป่วย

เมื่อเจ้าหน้าที่เห็นอาการไม่ค่อยดี จึงรีบนำชายคนดังกล่าวไปตรวจเลือด และพบว่ามีแบคทีเรีย “แคปโนไซโตฟากา เคนิมอร์ซัส” ที่พบในน้ำลายของสุนัขและแมว ซึ่งเป็นแบคทีเรียที่ปกติแล้วจะติดต่อมายังมนุษย์ หากถูกสุนัขและแมวกัดเท่านั้น

แพทย์ลงความเห็นแล้วว่าอาการวิกฤติมาก จึงส่งเข้าแผนกไอซียู และได้รับการรักษาด้วยยาปฏิชีวนะหลายชนิด แต่อาการก็แย่ลงเรื่อยๆ

ก่อนวาระสุดท้ายของชีวิต เนื้อบริเวณส่วนปลายของร่างกายชายรายนี้เริ่มเน่า ส่วนผลจากการทำซีทีสแกนพบว่า สมองบวมไปหมดแล้วจากการขาดอากาศหายใจ ทำให้ญาติๆ ลงความเห็นร่วมกันว่าควรลดอุปกรณ์ช่วยชีวิตชายคนนี้ ก่อนจากไปในวันที่ 16 ที่เข้ามารักษาที่โรงพยาบาล

การเสียชีวิตจากแบคทีเรียชนิดนี้ หลังจากถูกสุนัขและแมวเลียหรือกัด ไม่ได้เกิดกับกรณีนี้เป็นครั้งแรก แต่ที่ผ่านมามีแล้วหลายกรณี และหลายกรณี ผู้ป่วยต้องถูกตัดอวัยวะบางส่วนออกไป เพราะอาการติดเชื้อ

ที่มา : sanook

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย