สายชาร์จปลอมทำพิษอีก เสียบมือถือไว้จู่ๆ ระเบิด เผาวอดทั้งหลัง-ข้างบ้านซวยไฟไหม้ด้วย

สายชาร์จปลอมทำพิษอีก เสียบมือถือไว้จู่ๆ ระเบิด เผาวอดทั้งหลัง-ข้างบ้านซวยไฟไหม้ด้วย

สายชาร์จปลอมทำพิษอีก – วันที่ 6 ธ.ค. ซินชิว รายงานกรณีอุทาหรณ์การใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าที่ไม่ได้มาตรฐานในมาเลเซีย หลังจากสายชาร์จปลอมที่ชายวัย 45 ปี เสียบชาร์จโทรศัพท์ไว้ในบ้าน เกิดระเบิดขึ้น และส่งผลให้เปลวไฟลุกลามเผาวอดบ้านของตัวเอง และบ้านที่อยู่ติดกันอีก 2 หลังในเขตทามัน เซมปากา เมืองอิโปห์ รัฐเปรัก

ขณะที่ทางการเรียกร้องให้ประชาชนเลิกใช้สายชาร์จปลอม แม้ครั้งนี้จะไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่ก็สูญเสียทรัพย์สิน และทำให้ผู้อื่นเดือดร้อนไปด้วย

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาราว 20.00 น. ของวันที่ 3 ธ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น โดยบ้านต้นเพลิงมีผู้อยู่อาศัย 3 คน คือ แม่วัยชรา กับลูกสาววัย 50 ปี และลูกชายวัย 45 ปี ฝ่ายลูกสาวให้การว่าได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด จากนั้นน้องชายก็รีบวิ่งเข้าไปในห้องนอน และพบว่าสายชาร์จมือถือระเบิด ซ้ำร้ายยังเกิดไฟไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว

แม้น้องชายพยายามตักน้ำจากห้องน้ำไปดับเพลิง แต่ไม่เป็นผล ตนจึงโทรศัพท์แจ้งเหตุฉุกเฉิน ซึ่งหน่วยดับเพลิงใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงก็สามารถควบคุมไฟได้ อย่างไรก็ตาม บ้านของครอบครัวถูกไฟเผามากถึงร้อยละ 85 ขณะที่บ้านอีกสองหลังใกล้ๆ กัน หลังหนึ่งเสียหายร้อยละ 10 และอีกหลังเสียหายเล็กน้อยที่ร้อยละ 5

ด้านหน่วยดับเพลิงระบุเชื่อว่าสาเหตุเกิดจากสายชาร์จปลอมที่ก่อให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร แต่ยังต้องรอการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งจึงจะสรุปสาเหตุของเพลิงไหม้อย่างเป็นทางการได้

ที่มา : khaosod

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิงข่าวอาชญากรรม
ดูดวง , ทำนายฝัน , แก้ฝัน , เลขเด็ด , สูตรหวย