ผิดคาด “เลดี้กาก้า” ไม่ประท้วงทรัมป์บนเวทีซูเปอร์โบล

ผิดคาด “เลดี้กาก้า” ไม่ประท้วงทรัมป์บนเวทีซูเปอร์โบล

เป็นที่รอคอยและจับตาของหลายฝ่ายอย่างมาก เกี่ยวกับการแสดงของ “เลดี้ กาก้า” บนเวทีในช่วงพักครึ่งของการแข่งขันซูเปอร์โบล ว่าจะมีการแสดงออกทางการเมืองต่อต้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ หรือไม่

คลิป–NFL

new241-06-02-60

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองฮูสตัน รัฐเทกซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 5 ก.พ. ว่าเลดี้ กาก้า เป็นศิลปินที่ได้รับเชิญให้เปิดการแสดงในช่วงพักครึ่งของการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลนัดชิงชนะเลิศ “ซูเปอร์โบล” ในปีนี้ ซึ่งมีขึ้นที่เมืองฮูสตัน เมื่อวันอาทิตย์ ท่ามกลางการจับตาของหลายฝ่าย ว่าศิลปินหญิงชื่อดังระดับโลก วัย 30 ปี จะแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในทางการเมืองเพื่อประท้วงประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในแบบใดบ้างหรือไม่ หลังเธอประกาศจุดยืนอย่างชัดเจนมาตลอด ว่าต้อต้านผู้นำสหรัฐคนปัจจุบันจากพรรครีพับลิกัน

new242-06-02-60

new243-06-02-60

กระนั้นคณะกรรมาธิการลีกฟุตบอลแห่งชาติ ( เอ็นเอฟแอล ) มีกฎระเบียบค่อนข้างเคร่งครัดเกี่ยวกับการห้ามแสดงออกทางการเมืองระหว่างการแข่งขันกีฬา ซึ่งเลดี้ กาก้าปฏิบัติตามเป็นอย่างดีตลอดระยะเวลาประมาณ 15 นาทีของการแสดง ที่มีรองประธานาธิบดีไมค์ เพนซ์ มานั่งชมอยู่ด้วย แต่เธอเลือกใช้ธีมการแสดงแนวปลุกใจถึงความรักชาติ เปิดเวทีด้วยเพลง “เดอะ แลนด์ อิส ยัวร์ แลนด์” หนึ่งในเพลงคันทรีที่มีชื่อเสียงของสหรัฐ และว่ากันว่าเสมือนเป็น “เพลงชาติเพลงที่สอง” ของอเมริกา ก่อนตามด้วยการแสดงเพลงฮิตของเธอ ที่รวมถึง “แบ๊ด โรแมนซ์” “จัสต์ แดนซ์” และ “โป๊กเกอร์ เฟส”

new244-06-02-60 new245-06-02-60

อย่างไรก็ตาม การแสดงในช่วงพักครึ่งของการแข่งขันซูเปอร์โบลเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งบียอนเซเป็นศิลปินรับเชิญนั้น หนึ่งในเพลงที่เธอแสดงคือ “ฟอร์เมชั่น” ที่หลายฝ่ายวิเคราะห์ว่านักร้องสาวต้องการสื่อถึงความรุนแรงของตำรวจผิวขาวต่อพลเมืองผิวสี.

ที่มา dailynews

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ