ตำรวจส่งหญิงจีนเข้ารพ.ประสาท หลังปีนหน้าต่างไลฟ์สดขู่กระโดดตึก

ตำรวจส่งหญิงจีนเข้ารพ.ประสาท หลังปีนหน้าต่างไลฟ์สดขู่กระโดดตึก

new81-28-02-60

(27 ก.พ.) สื่อท้องถิ่น Modern Express ของจีนรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ เกิดเหตุหญิงสาวชาวจีนคนหนึ่งในเมืองฉางโจว มณฑลเจียงซู ปีนหน้าต่างห้องพักที่อยู่บริเวณชั้น 10 ของอาคารที่พักแห่งหนึ่ง ขณะถือโทรศัพท์มือถือไลฟ์สดขู่จะกระโดดตึก เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยใช้เวลาเกลี้ยกล่อมตักเตือนอยู่นานกว่าชั่วโมง พร้อมเตรียมอุปกรณ์วางแผนช่วย จนในที่สุดก็สามารถนำตัวเธอลงมาจากจุดอันตรายนั้นได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 23 ก.พ. ที่ผ่านมา ตามเวลาในท้องถิ่นเวลาประมาณ 17:30 น. หญิงสาวคนดังกล่าวสวมเสื้อรัดรูปสีดำ กระโปรงสั้นสีดำ จู่ๆ ก็ปีนหน้าต่างห้องตัวเองขึ้นไปยืนอยู่บริเวณระเบียงขอบหน้าต่าง แล้วขู่ว่าจะกระโดดตึก ทำเอาผู้คนที่เห็นเหตุการณ์ติดต่อแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจกันชุลมุน

หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัยรีบรุดไปถึงที่เกิดเหตุพบหญิงสาวคนดังกล่าวยืนอยู่บริเวณกว่าครั่งชั่วโมงแล้ว อีกทั้งยังเดินวนกลับไปกลับมาบ่อยๆ พร้อมอ้างในไลฟ์สดนั้นตัวเองเป็นผู้ประกาศข่าวและการกระโดดตึกครั้งนี้เป็นการไลฟ์สดครั้งเดียว เพราะมีคนดูจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเข้าช่วยเหลือ พังประตูห้องเข้าไปพูดเกลี้ยกล่อมเธออยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง จนในที่สุดก็สามารถเข้าไปนำตัวเธอลงมาได้

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า หญิงสาวคนดังกล่าวเป็นคนฉงชิ่ง เป็นโรคทางประสาทและมักอ้างตัวเป็นผู้ประกาศข่าวสดอยู่บ่อยครั้ง ขณะนี้เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลทางด้านประสาทเพื่อตรวจรักษาแล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ