ตร.ออสซี่ตั้งข้อหา จัสติน บีเบอร์ ‘ตัวปลอม’ ล่วงละเมิดเด็ก 931 กระทง

ตร.ออสซี่ตั้งข้อหา จัสติน บีเบอร์ ‘ตัวปลอม’ ล่วงละเมิดเด็ก 931 กระทง

68

เจ้าหน้าที่ตำรวจออสเตรเลียตั้งข้อหาล่วงละเมิดทางเพศเด็กมากกว่า 900 กระทง แก่ชายคนหนึ่งผู้ปลอมตัวเป็น จัสติน บีเบอร์ นักร้องชื่อดังชาวแคนาดา คอยหลอกลวงคนบนโลกออนไลน์…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชายวัย 42 ปี ผู้ใช้งานเครือข่ายสังคมออนไลน์ทั้งเฟซบุ๊กและสไกป์ โดยแสร้งทำตัวเป็น จัสติน บีเบอร์ เพื่อขอภาพลามกอนาจารจากเด็กๆ ที่เป็นแฟนเพลงของนักร้องหนุ่มผู้นี้ ถูกตำรวจรัฐควีนส์แลนด์ตั้งข้อหาเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศเด็กถึง 931 กระทง รวมทั้งข้อหาข่มขืน 3 กระทง จากคดีที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2007

ข้อกล่าวหาดังกล่าวเป็นข้อหาเพิ่มเติมที่ตำรวจตั้งให้แก่ชายคนนี้ ซึ่งตำรวจไม่ได้เปิดเผยชื่อ หลังจากเขาถูกตำรวจตั้งข้อหาในเบื้องต้นตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีก่อน ทั้งการครอบครองรูปลามกอนาจารเด็กและตีสนิทกับเด็กเพื่อหวังผลทางเพศด้วย

ตำรวจออสเตรเลียระบุว่า พวกเขาร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ระหว่างประเทศในการสืบสวนคดีนี้ด้วย ซึ่งพบว่ามีผู้ตกเป็นเหยื่อของชายคนนี้กว่า 157 คนทั่วโลก โดยราว 50 คนในจำนวนนี้อยู่ในสหรัฐฯ, 20 คนอยู่ในสหราชอาณาจักร และ 6 คนอยู่ในออสเตรเลีย ขณะที่ผู้ถูกกล่าวหาจะเข้ารับการไต่สวนที่ศาลเมืองบริสเบนในวันที่ 6 เม.ย.นี้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบสวน จอน รูส ระบุว่า การกระทำที่ชายคนนี้ถูกกล่าวหา เป็นเรื่องที่น่ากลัวมาก พร้อมกับเตือนแฟนเพลงวัยเยาว์ของจัสติน บีเบอร์ และครอบครัวของพวกเขา ให้ระมัดระวังเรื่องแบบนี้ให้ดี “ข้อเท็จจริงที่ว่ามีเด็กจำนวนมากเหลือเกินที่หลงเชื่อว่าพวกเขากำลังพูดคุยอยู่กับคนดังรายนี้ เน้นย้ำถึงความจำเป็นที่จะต้องทบทวนวิธีให้การศึกษาทางสังคม และความปลอดภัยทางไซเบอร์แก่ลูกหลานของเราเสียใหม่”

ที่มา : ไทยรัฐ

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว