สลด! พ่ออินเดียเหี้ยมใช้ขวานฟันลูกสาวจนตาย แค้นหนีแต่งงานชายต่างวรรณะ

สลด! พ่ออินเดียเหี้ยมใช้ขวานฟันลูกสาวจนตาย แค้นหนีแต่งงานชายต่างวรรณะ

80

เอเอฟพี – เจ้าสาวหมาดๆ ชาวอินเดียถูกพ่อใช้ขวานฟันจนเสียชีวิตที่รัฐทางภาคตะวันตกของประเทศ ในเหตุต้องสงสัยว่าเป็นคดียโศโฆษาฆาต (honor killing) หรือการฆ่าเพื่อรักษาเกียรติ เนื่องจากเธอหลบหนีครอบครัวไปแต่งงานอย่างลับๆ กับชายต่างวรรณะ จากการเปิดเผยของตำรวจในวันพฤหัสบดี (6 เม.ย.)

ผู้หญิงวัย 21 ปีถูกบิดาแท้ๆ ทำร้ายจนเสียชีวิตเมื่อช่วงค่ำวันพุธ (5 เม.ย.) หลังผู้เป็นพ่อไปเจอตัวลูกสาวตอนที่เธออยู่เพียงลำพังภายในบ้านของลูกเขยในเขต Buldhana รัฐมหาราษฏระ

ทั้งนี้ เธอและสามีใช้ชีวิตร่วมกับครอบครัวของฝ่ายชายที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง หลังจากแต่งงานกันอย่างลับๆ ในเดือนมีนาคม

รองผู้บัญชาการตำรวจ Buldhana เปิดเผยว่า เมื่อสามีเดินทางกลับถึงบ้าน สิ่งที่เห็นเบื้องหน้าคือภาพภรรยาสาวนอนจมกองเลือดอยู่กับพื้น ดังนั้นเขาจึงรุดนำตัวเธอส่งโรงพยาบาล อย่างไรก็ตามที่สุดแล้วเธอก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา

“เขาเดินทางมาถึงสถานีตำรวจและสารภาพว่าใช้ขวานฆ่าลูกสาว เราจับกุมตัวเขา ผู้ถูกกล่าวหาบอกกับเราว่าเขากำหนดตัวชายที่เธอต้องแต่งงานด้วยไว้แล้ว แต่เธอหนีตามชายคนรักซึ่งอยู่ต่างวรรณะกัน”

พ่อแม่จำนวนมากในอินเดียมองการแต่งงานนอกวรรณะว่าเป็นการดูหมิ่นวงศ์ตระกูล แต่บางครั้งเหตุยโศโฆษาฆาตก็อาจมีมูลเหตุจากความสัมพันธ์ในวรรณะเดียวกัน หากความสัมพันธ์นั้นถูกมองว่าเป็นการร่วมประเวณีของผู้มีความใกล้ชิดทางพันธุกรรม

เหตุยโศโฆษาฆาตหรือการฆ่าเพื่อรักษาเกียรติ เกิดขึ้นในประเทศแห่งนี้มานานหลายศตวรรษแล้ว โดยเฉพาะในพื้นที่ชนบท โดยมันเป็นรูปแบบการสังหารโดยฝีมือของญาติๆ หรือผู้อาวุโสของหมู่บ้านเพื่อปกป้องชื่อเสียงของครอบครัว ในระบบวรรณะที่ไร้ความยืดหยุ่นของอินเดีย

ที่มา MGR 

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวต่างประเทศ
- 7-04-2017 11:14:31 โพสต์โดย : admin คนดู อ่าน 287 คน คน