ทารกจีนเกิดมาพร้อมนิ้วมือนิ้วเท้า 31 นิ้ว (คลิป)

ทารกจีนเกิดมาพร้อมกับภาวะนิ้วเกิน โดยมีนิ้วมือ-นิ้วเท้า รวม 31 นิ้ว และยังไม่สามารถเข้ารับการรักษาได้ ด้วยเหตุผลเรื่องค่าใช้จ่าย และยังเด็กเกินไป

Y29udGVudHMlMkZmaWxlcyUyRjU3MmMwOTcwNGVhZWMucG5nหนูน้อย Hong Hong ทารกวัย 4 เดือนที่เกิดมาพร้อมกับ ภาวะ polydactylism หรือภาวะนิ้วเกิน ซึ่งเป็นโรคที่ถ่ายทอดทางกรรมพันธุ์ โดยมีนิ้วมือ 15 นิ้ว และนิ้วเท้า 16 นิ้ว รวมเป็น 31 นิ้ว โดยนิ้วมือยาวเสมอกัน และไม่มีนิ้วโป้ง ซึ่งคุณแม่ของหนูน้อยก็มีภาวะนี้ด้วยเช่นกัน คือมีนิ้วมือและนิ้วเท้าอย่างละ 12 นิ้ว บอกว่า ครอบครัวกำลังปรึกษาแพทย์ และหาวิธีการที่ดีที่สุดในการรักษาลูกชายของตัวเอง แต่ก็ไร้ความหวัง เนื่องจากการผ่าตัดนิ้วที่เกินออกมา และการผ่าตัดปลูกถ่ายนิ้วโป้งนั้นซับซ้อน และมีค่ารักษาพยาบาลสูงถึง 3 หมื่นดอลล่าร์สหรัฐฯ หรือราว 1.5 ล้านบาท ซึ่งครอบครัวไม่มีเงินเพียงพอเนื่องจากมีฐานะยากจน

Y29udGVudHMlMkZmaWxlcyUyRjU3MmMwOTliZGNiYmEucG5n

โดยขณะนี้เรี่ยไรเงินช่วยเหลือได้เพียง 6,000 ดอลล่าร์เท่านั้น และไม่แน่ใจว่าจะสามารถเรี่ยไรเงินได้ตามเป้าที่ต้องการได้หรือไม่ ขณะเดียวกัน คุณหมอก็บอกว่า Hong Hong ยังเด็กเกินไปที่จะเข้ารับการผ่าตัด และแนะนำว่าควรผ่าตัดในช่วงอายุ 6 เดือน ถึง 1 ปี เพื่อความปลอดภัย

ทั้งนี้ ความเสี่ยงในการเป็นภาวะนิ้วเกินอยู่ที่ 1 ต่อ 1,000 คน และส่วนใหญ่จะพบว่ามีนิ้วเกินกับมือหรือเท้าข้างใดข้างหนึ่งเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม กรณีนี้ไม่ใช่เด็กที่มีนิ้วมือนิ้วเท้ามากที่สุดในโลก เพราะสถิติโลกตอนนี้เป็นของเด็กชาวอินเดียที่เกิดมาพร้อมนิ้วมือ 14 นิ้ว และนิ้วเท้าถึง 20 นิ้ว

Y29udGVudHMlMkZmaWxlcyUyRjU3MmMwOWQ0NTMxMjgucG5n

ที่มา pptv

คลิป TNN

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 17-05-2017 4:15:26 โพสต์โดย : midnight คนดู อ่าน 264 คน คน