ญี่ปุ่นตั้ง “ผู้ตรวจการ AV” หยุดยั้งขบวนการล่อลวงเด็ก

ตำรวจญี่ปุ่นจะจัดตั้งหน่วยงานพิเศษเพื่อปราบปรามปัญหาการบีบบังคับหรือล่อลวงเด็กสาวเพื่อให้เข้าสู่ธุรกิจภาพยนตร์วาบหวิว หรือ AV โดยจะยกระดับบังคับใช้กฎหมายปราบปรามการค้ามนุษย์

วีดิโอที่ใช้ชื่อว่า “จดหมายถึงคุณ” บอกเล่าเรื่องราวของเด็กสาวชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง ซึ่งเดินทางมาแสวงโชคที่กรุงโตเกียว และได้ถูกชักชวนโดยแมวมองที่อ้างว่าสามารถผลักดันให้เธอเป็นนางแบบ แต่ความจริงแล้วนี่คือขบวนการล่อลวงเด็กสาวเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ทางเพศ โดยข่มขู่ว่าหากเด็กสาวไม่ยินยอมจะต้องชดใช้เงินก้อนโตเป็น “ค่าผิดสัญญา” ธุรกิจ AV หลายแห่งได้หลบเลี่ยงกฎหมาย โดยจะให้เด็กสาวพูดต่อหน้าวีดิโอว่า “ยินยอมตกลงตามสัญญา โดยไม่มีใครบังคับ” ทำให้การฟ้องร้องตามกฎหมายยากลำบากอย่างยิ่ง

av

ถึงแม้ธุรกิจภาพยนตร์ผู้ใหญ่ หรือ AV ในประเทศญี่ปุ่นจะถูกควบคุมโดยกฎหมาย แต่เบื้องหลังธุรกิจวาบหวิวนี้ มีเด็กสาวจำนวนมากที่ไม่ได้เต็มใจจะขายเนื้อขายตัว โดยพวกเธอถูกล่อลวงทั้งโดยใช้กำลังบังคับ, ข่มขู่เรื่องค่าปรับเลิกสัญญา หรือแม้แต่ใช้ยาเสพติด เด็กสาวจำนวนไม่น้อยถึงกับฆ่าตัวตายเพื่อหนีความอัปยศ

ปัญหาการล่อลวงเด็กสาวเข้าสู่ธุรกิจทางเพศ ถูกเปิดโปงทั้งโดยกลุ่มหญิงสาวผู้ตกเป็นเหยื่อ และองค์กรคุ้มครองสิทธิ์ต่างๆ ทำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติของญี่ปุ่นต้องสั่งให้ตำรวจท้องที่ทุกแห่งจัดตั้ง “คณะทำงานปัญหาการล่อลวงในธุรกิจภาพยนตร์ทางเพศ” หรือก็คือ “ผู้ตรวจการ AV”

“ผู้ตรวจการ AV” จะบังคับใช้กฎหมายควบคุมธุรกิจทางเพศ และกฎหมายป้องกันการค้ามนุษย์ และยังต้องสืบเสาะเข้าไปยังขบวนการ “แมวมอง” ที่ล่อลวงเด็กสาวด้วย ผู้ที่จะมารับตำแหน่งนี้จึงไม่เพียงแต่ต้องมีความรู้เรื่องกฎหมาย แต่ยังต้องมีทักษะด้านการสืบสวน รอบรู้แวดวงธุรกิจกามรมณ์ ธุรกิจบันเทิง รวมทั้งกลุ่มยากูซ่าด้วย ซึ่งไม่แน่ว่าจะมีตำรวจสักกี่คนที่ยอมแบกรับ “ภารกิจสุดฉาวโฉ่”

ตรวจการ av

 ที่มา:manager

ข่าวเด่น , ข่าวดาราบันเทิง , ข่าวกีฬา , ข่าวต่างประเทศ