ผู้ขับขี่ช็อกตาตั้ง! จักรยานยนต์ไร้คนขับแล่นบนถนน นึกว่ามอเตอร์ไซค์ผีสิง (ชมคลิป)

ผู้ขับขี่ช็อกตาตั้ง! จักรยานยนต์ไร้คนขับแล่นบนถนน นึกว่ามอเตอร์ไซค์ผีสิง (ชมคลิป)

เดอะโลคัล – วิดีโอที่ถ่ายโดยมือสมัครเล่นพบเห็นมอเตอร์ไซค์ไร้คนขับแล่นอยู่บนถนนมอเตอร์เวย์สาย A4 รอบนอกกรุงปารีสของฝรั่งเศส ทำเอาผู้ขับขี่ที่สัญจรผ่านมาถึงกับขวัญผวานึกว่าเป็นจักรยานยนต์ผีสิง

อย่างไรก็ตาม ท้ายที่สุดแล้วปริศนานี้ก็ได้รับการคลี่คลาย เมื่อทราบในเวลาต่อมาว่าจักรยานยนต์คันดังกล่าวประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชนเล็กน้อยกับรถยนต์อีกคันทำให้คนขับตกจากรถ

คลิปวิดีโอนี้เป็นภาพของเหตุการณ์ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม แต่เพิ่งปรากฏบนสื่อสังคมออนไลน์เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาบนเว็บไซต์ของหนังสือพิมพ์เลอปารีเซียง ซึ่งเบื้องต้นก่อความพิศวงแก่ผู้ชมเป็นอย่างมาก

ในวิดีโอที่บันทึกโดยผู้ขับขี่ในรถเก๋งคันหนึ่ง สังเกตเห็นจักรยานยนต์แล่นขนานขึ้นมาในเลนซ้ายสุด โดยรถมอเตอร์ไซค์คันดังกล่าวแล่นตรงเผง ไม่ส่ายไปสายมาแม้แต่น้อย เพียงแต่ชิดรั้วกั้นขอบทางมากไปหน่อยเท่านั้น

แต่พอผู้ขับรถชะลอรถยนต์เข้าไปดูใกล้ๆ ภาพที่เห็นก็ทำเอาถึงกับตกตะลึง เมื่อพบว่าไม่มีคนขับอยู่บนหลังอานรถมอเตอร์ไบค์

ในเบื้องต้นด้วยที่ไม่พบร่องรอยของคนขับและไม่มีลักษณะของอุบัติเหตุ ผู้ขับขี่จึงไม่สามารถอธิบายภาพอันน่าพิศวงดังกล่าวได้ อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมาเหตุการณ์ปริศนานี้ก็ได้รับการคลี่คลาย

มอเตอร์ไซค์ไร้คนขับ

หนังสือพิมพ์เลอปารีเซียง ระบุว่าจักรยานยนต์คันดังกล่าวเพิ่งประสบอุบัติเหตุชนกับรถยนต์คันหนึ่งไม่กี่วินาทีก่อนหน้านี้ ผลก็คือทำให้คนขับกระเด็นตกรถและได้รับบาดเจ็บบริเวณแขน แต่รถมอเตอร์ไบค์ของเขายังคงแล่นต่อไป

รายงานข่าวระบุว่า คนขับรถยนต์จอดรถช่วยเหลือคนขับจักรยานยนต์ และช่วยกันตามหามอเตอร์ไบค์ แต่ก็ไม่พบร่องรอย จากนั้นจึงพาคนขับจักรยานยนต์ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล

หลายวันต่อมา คนขับมอเตอร์ไบค์ได้รับโทรศัพท์สายหนึ่งที่แจ้งว่าตำรวจพบจักรยานยนต์ของเขาแล้ว หลังเจอมันถูกทิ้งไว้ไกลพอสมควรจากจุดที่ประสบอุบัติเหตุ กระนั้นไม่เป็นที่ชัดเจนว่ามันแล่นต่อไปไกลถึงขนาดนั้นเองหรือว่ามีคนอื่นมาพบและเคลื่อนย้ายมันไปอยู่ตรงนั้น

ในขณะที่หลายคนทึ่งกับการที่จักรยานยนต์แล่นเองไปได้ไกลมากทั้งที่ไม่มีคนขับ แต่พวกผู้เชี่ยวชาญด้านมอเตอร์ไบค์กลับไม่รู้สึกประหลาดใจแต่อย่างใด “เพราะรถมอเตอร์ไบค์มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ ทำให้เป็นไปได้ที่มันจะแล่นต่อไปในระยะไกล” ฌอง-ปิแอร์ กอย นักขี่จักรยานยนต์ผาดโผนบอกกับเลอปารีเซียง

“มันอาจจะแปลก แต่มันสามารถแล่นต่อไปได้ราว 500 ถึง 600 เมตร ผมเคยเห็นมอเตอร์ไบค์แล่นเองได้ไกลกว่านั้นมาแล้ว โดยเฉพาะตอนที่มันอยู่ในระบบะบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control)” เขากล่าว

ที่มา:manager

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , เรื่องน่าสนใจ