ดราม่าหนักขึ้นไปอีก คดีลักพาโมเดลสาวยัดกระเป๋า หนุ่มก่อเหตุต้องการเงินรักษามะเร็ง

ดราม่าหนักขึ้นไปอีก คดีลักพาโมเดลสาวยัดกระเป๋า หนุ่มก่อเหตุต้องการเงินรักษามะเร็ง

บีบีซีรายงานวันที่ 9 ส.ค. ถึงคดีคนร้ายลักพาตัวนางแบบสาวชาวอังกฤษในนครมิลาน ประเทศอิตาลี ยัดใส่กระเป๋าเดินทางเตรียมส่งไปประมูลขายทางโลกออนไลน์ เป็นข่าวดังไปทั่วโลกนั้น ทนายความของผู้ก่อเหตุให้ข้อมูลที่อาจทำให้ผู้คนเห็นใจว่า นายลูคัสซ์ เฮอร์บา ลูกครึ่งอังกฤษโปแลนด์ ทำเช่นนี้เพราะต้องการเงินไปรักษามะเร็งเม็ดเลือดขาว หรือลูคีเมีย

นางแบบถูกลักพาตัว

จากการเปิดเผยของทนาย นายลูคัสซ์ให้ปากคำตำรวจว่า เข้าไปร่วมแก๊งลักพาน.ส.โคลเอ ไอย์ลิง เหยื่อสาว เพราะต้องการได้เงินไปรักษาโรค ซึ่งก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยว่า แก๊งลักพาตัวหญิงสาวพยายามจะประมูลเหยื่อสาวให้ได้ในราคา 230,000 ปอนด์ หรือเกือบ 10 ล้านบาททั้งไปเรียกเงินจากเอเยนต์นางแบบให้นำเงินค่าไถ่มาให้อีก

นายลูคัสซ์ ซึ่งอาศัยอยู่เมืองโอลด์บิวรี ให้ปากคำตำรวจด้วยว่า ต่อมาเมื่อลักพาตัวน.ส.โคลเอไปแล้ว ตนเปลี่ยนใจในแผนการนี้ จึงขับรถพาหญิงสาวไปส่งที่สถานกงสุลในนครมิลาน และปล่อยหญิงสาวไปก่อนที่การประมูลจะเริ่มต้นขึ้น

ลักพาตัว

ก่อนหน้านี้ นางแบบชาวอังกฤษเปิดใจถึงนาทีตกเป็นเหยื่อว่า กลัวมาก นึกว่าจะต้องถูกส่งไปเป็นทาสกามที่ตะวันออกกลางแล้ว แต่ทางกลุ่มเปลี่ยนใจ เพราะตรวจสอบรู้ว่าตนมีลูกแล้ว ซึ่งขัดกับกฎของกลุ่มลักพาตัว ตนจึงได้รับอิสระในเวลาต่อมา

ลักพาตัวประมูล

 

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว, คลิปข่าววันนี้

ข่าวต่างประเทศ
- 11-08-2017 3:37:10 โพสต์โดย : trainee คนดู อ่าน 142 คน คน