น้ำตาไหล! หมาแสนรู้คาบหนังสือพิมพ์ให้เจ้านายทุกวัน จนถึงวันสุดท้ายของชีวิต

น้ำตาไหล! หมาแสนรู้คาบหนังสือพิมพ์ให้เจ้านายทุกวัน จนถึงวันสุดท้ายของชีวิต

วันที่ 10 ส.ค. เว็บไซต์เดลีเมล์รายงานเรื่องราวจากนายเบรนต์ คูเปอร์ อายุ 55 ปี ผู้แชร์วิดีโอบนเฟซบุ๊กที่เผยภาพน่ารัก แสนรู้ ชวนซาบซึ้งของสุนัขที่เลี้ยงไว้ ชื่อ คูว่า พันธุ์โกลเดน รีทรีฟเวอร์ ซึ่งคาบหนังสือพิมพ์มาให้เจ้านายทุกเช้าไม่ว่าฝนตกหรือแดดออก จนวันสุดท้ายของชีวิต

สุนัขแสนรู้ตัวนี้อยู่ที่เมืองโอคแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ นายคูเปอร์เล่าว่า ตนเองและลูกสาวชื่อ เชลบี อาศัยอยู่ในชนบท คนส่งหนังสือพิมพ์รายวันจะโยนหนังสือพิมพ์ทิ้งไว้ที่ปลายถนนเข้าบ้าน รอให้เราเดินไปเอามาอ่านเอง

dog

ก่อนหน้านี้ ตนเองไม่ก็เชลบี้ ลูกสาว อายุ 26 ปี เคยเดินไปตามถนนทุกๆ เช้าและเอาหนังสือพิมพ์มา เจ้าคูว่าจะเดินอยู่บนระเบียง หางก็กระดิกไปมา ในทีแรกเมื่อผมเห็นมันอยู่บนระเบียงหน้าบ้านในเช้าวันหนึ่ง คิดว่าเด็กส่งหนังสือพิมพ์เป็นคนเอามาให้เพราะวันนั้นฝนตก ถนนก็ระยะราว 50 เมตร

“เช้าวันหนึ่งผมไปเอาหนังสือพิมพ์ปรากฏว่ามีหนังสือพิมพ์อยู่บนระเบียงหน้าบ้านรออยู่แล้ว และเป็นเช่นนี้เหมือนกับเช้าวันต่อๆมา วันหนึ่งผมตื่นนอนเร็วกว่าเดิมเล็กน้อยและเห็นเจ้าคูว่า คาบหนังสือพิมพ์วิ่งเหยาะๆ มาตามถนน ผมคิดว่าเชลบี้ ลูกสาวจะต้องเป็นคนสอนคูว่าเพราะคูว่าชอบเชลบี้มาก แต่กลายเป็นว่าเชลบี้ไม่ได้สอน มันทำของมันเอง”

dog

“คูว่าเห็นผมลงไปเอาหนังสือพิมพ์ทุกเช้า จึงคิดว่าตัวมันจะเอาหนังสือพิมพ์มาให้ผมด้วยตัวเอง และมันทำแบบนี้ทุกเช้าต่อเนื่องกันในอีก 10 ปี ต่อมา ไม่ว่าจะเป็นวันฝนโปรยปราย ลูกเห็บตก หรือแดดออกก็ตาม นอนหลับให้สบายเจ้าคูว่า แกเป็นหมาที่เยี่ยมยอดจริงๆ” นายคูเปอร์กล่าว และว่าเป็นไปได้ว่าเจ้าคูว่าคาบหนังสือพิมพ์มาให้ตั้งแต่ตอนมันอายุน้อยกว่า 4 ขวบ แม้ว่าเวลามันโตขึ้น มันก็ยังคงมุ่งหน้าไปตามถนนกลับมาพร้อมหนังสือพิมพ์เช่นเคย

dog

นายคูเปอร์กล่าวว่า เจ้าคูว่าเก็บหนังสือพิมพ์มาให้ทุกวันจนกระทั่งมันจากโลกไป ขณะอายุได้ 15 ปี วันที่มันตายนั้น เจ้าคูว่าออกไปเอาหนังสือพิมพ์ตามเดิมและมันเกิดอาการสั่น โซเซจนล้มลง

“เรารีบไปให้ถึงตัวมันและพาไปหาสัตวแพทย์ วันต่อมาคูว่าอาการแย่ลงและผมกับลูกสาวจำต้องตัดสินใจให้แพทย์การุณยฆาตเจ้าคูว่า คูว่าจากไปเร็วจริงๆ” นายคูเปอร์กล่าว

ด้านชาวเน็ตที่ได้ดูคลิปแห่แสดงความคิดเห็นชื่นชม ความน่ารัก แสนฉลาดของคูว่า และแสดงความเสียใจที่มันจากไป และว่าได้สอนบทเรียนให้ชีวิต

dog

 

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว, คลิปข่าววันนี้

ข่าวต่างประเทศ
- 11-08-2017 3:55:05 โพสต์โดย : trainee คนดู อ่าน 251 คน คน