นาทีช็อก ไฟไหม้รถไฟใต้ดินในลอนดอน ผู้โดยสารกลัวสุดๆ อพยพวุ่น

ผู้โดยสารหวาดกลัวสุดๆ จู่ๆ เกิดไฟไหม้ รถไฟใต้ดินขบวนหนึ่งในลอนดอน ควันไฟหนาทึบลอยคลุ้งเข้ามาในตู้รถไฟ ทำผู้โดยสารช็อกตื่นตระหนก มีอาการ แสบหูแสบตา สำลักควัน จนต้องรีบอพยพผู้โดยสารออกจากขบวนรถไฟใต้ดินกันโกลาหล

นาทีช็อก ไฟไหม้รถไฟใต้ดินในลอนดอน ผู้โดยสารกลัวสุดๆ อพยพวุ่น

เมื่อ 11 ส.ค.60 เว็บไซต์ telegraph รายงาน รถไฟใต้ดิน สายเบเกอร์ ลู ขบวนหนึ่ง ในกรุงลอนดอน เกิดเหตุไฟไหม้ขณะแล่นถึงสถานีออกฟอร์ด เซอร์คัส เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่น กลิ่นควันไฟที่ตลบอบอวลหนาทึบในตู้รถไฟ ทำให้ผู้โดยสารบางคนเริ่มทนไม่ไหว เหม็นควันไฟจนต้องนั่งลงไปนั่งบนพื้น และบางคนเริ่มไอเพราะสำลักควัน ก่อนที่รถไฟจะแล่นมาถึงสถานีรถไฟใต้ดินออกฟอร์ด เซอร์คัส และมีการอพยพผู้โดยสารที่อยู่ในอาการตื่นตระหนกและผู้คนออกจากสถานีรถไฟใต้ดิน ออกฟอร์ด เซอร์คัส ซึ่งเป็นสถานีใหญ่อย่างเร่งรีบ โกลาหล ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล 4 ราย

ข่าวแจ้งว่า ทีมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ดำเนินการตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ ขณะที่รถไฟใต้ดินสายเบเกอร์ ลู ต้องหยุดให้บริการชั่วคราว และมีการปิดสถานีรถไฟออกฟอร์ด เซอร์คัส หลังเกิดเหตุไฟไหม้ที่รถไฟใต้ดินขบวนหนึ่ง โดยจากการเปิดเผยของผู้โดยสารเล่าว่า ผู้โดยสารได้กลิ่นไฟไหม้ลอยเข้ามาในตู้รถไฟ เป็นกลิ่นเหม็นไหม้พลาสติก และเมื่อรถไฟขบวนนี้แล่นมาถึงสถานีรถไฟออกฟอร์ด เซอร์คัส ได้มีควันหนาทึบในตู้โดยสารของรถไฟแล้ว จึงทำให้บริเวณชานชาลาของสถานีรถไฟแห่งนี้มีควันไฟตลบอบอวลไปด้วย และมีการอพยพผู้โดยสาร รวมทั้งผู้คนบนชานชาลาทางบันไดเลื่อน เพื่อออกจากสถานีรถไฟใต้ดินอย่างเร่งรีบ

ที่มา : ไทยรัฐ

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 13-08-2017 1:51:11 โพสต์โดย : zoomza คนดู อ่าน 54 คน คน