คลิปแก๊งวัยรุ่นละเมิดทางเพศหญิงสาวบนรถเมล์ ไม่มีใครช่วย(ชมคลิป)

คลิปแก๊งวัยรุ่นละเมิดทางเพศหญิงสาวบนรถเมล์ ไม่มีใครช่วย(ชมคลิป)

รอยเตอร์ – วิดีโอผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งมีความบกพร่องทางสมอง ถูกแก๊งวัยรุ่นล่วงละเมิดทางเพศบนรถเมล์ในเมืองคาซาบลังกา กระพือความเดือดดาลแก่ประชาชนชาวโมร็อกโก และรื้อฟื้นประเด็นโต้เถียงอันแสนเจ็บปวดเกี่ยวกับเหตุกระทำรุนแรงต่อสตรีภายในประเทศมุสลิมแห่งนี้

ละเมิดทางเพศ

คลิปที่ถูกโพสต์บนสื่อสังคมออนไลน์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา(20ส.ค.) เป็นภาพของวัยรุ่น 4 คนกำลังลวนลามทางเพศผู้หญิงคนหนึ่ง โอบกอดลูบคลำไปหัวเราะไป ฉีกเสื้อผ้าของเธอและพูดจาดูถูกเธอเป็นภาษาอาหรับ

ในวิดีโอพบเห็น สตรีรายดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกว่าเป็นบุคคลที่มีความบกพร่องด้านการเรียนรู้ น้ำตาไหลนองและร้องขอความช่วยเหลือ ทว่าทั้งคนขับรถเมล์หรือผู้โดยสารอื่นๆ ไม่มีใครยื่นมือเข้าแทรกแซงเลยแม้รายเดียว
เหตุคุกคามทางเพศและล่วงละเมิดทางเพศ พบเห็นได้ทั่วไปในโมร็อกโก ประเทศที่ผลสำรวจพบว่ามีประชากรหญิงถึงเกือบ 2 ใน 3 ที่เคยประสบเหตุถูกล่วงเกินทั้งทางกาย จิตใจและล่วงละเมิดทางเพศ โดยก่อนหน้านี้ในช่วงต้นเดือนสิงหาคม วีดีโอฝูงม็อบผู้ชายกำลังไล่ล่าผู้หญิงคนหนึ่งบนถนนในเมืองแทนเจียร์ เพิ่งกระพือเสียงเอะอะโวยวายจากสื่อมวลขนไปหมาดๆ

เมื่อวันจันทร์(21ส.ค.) ตำรวจโมร็อกโกเผยว่าพวกเขาจับกุมผู้ต้องสงสัย 6 คน เป็นวัยรุ่นอายุระหว่าง 15 ถึง 17 ปี ฐานต้องสงสัยล่วงละเมิดผู้หญิงบนรถเมล์ และควบคุมตัวไว้สืบสวน

ในขณะที่วิดีโอเรียกเสียงประณามพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นอย่างกว้างขวางบนสื่อสังคมออนไลน์และสื่อท้องถิ่น แต่ก็มีผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์บางส่วนกลับกล่าวหาเหยื่อ ว่ายั่วกลุ่มชายเหล่านั้นด้วยการแต่งตัวไม่เหมาะสม “ผมขอประณามการกระทำของพวกวัยรุ่น แต่ผู้หญิงควรปกปิดเนื้อตัวของตนเอง ชุดแบบนี้มันถอดได้ง่าย”

องค์การการกุศล Don’t Touch My Child ของโมร็อกโก เรียกร้องผู้เห็นเหตุการณ์ออกมาให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ เพื่อนำตัวพวกคนขลาดน่าอดสูที่เล่นงานผู้หญิงรายนี้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

 

ที่มา : manager

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ