ภาพชวนตะลึง! เฮอริเคน เออร์มา แรงจัด ดูดน้ำทะเลเกลี้ยงหาดบาฮามาส

ผู้ใช้งานโลกออนไลน์หลายคน เผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงให้เห็น น้ำทะเลที่หาดของเกาะลอง ของประเทศบาฮามาส ถูกดูดหายไปหมดด้วยอิทธิพลของเฮอริเคน เออร์มา ตอกย้ำความรุนแรงของพายุลูกนี้…

ภาพชวนตะลึง! เฮอริเคน เออร์มา แรงจัด ดูดน้ำทะเลเกลี้ยงหาดบาฮามาส

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เฮอริเคน ‘เออร์มา’ พายุรุนแรง ซึ่งกำลังจะพัดขึ้นฝั่งรัฐฟลอริดาของสหรัฐฯ ในเร็วๆ นี้ หลังจากพัดถล่มหลายประเทศ และดินแดนในทะเลแคริบเบียน ซึ่งล่าสุดมีผู้เผยแพร่คลิปวิดีแสดงให้เห็นว่า พายุลูกนี้ถึงกับดูดน้ำทะเลให้หายไปจากหาดหลายแห่งในประเทศบาฮามาส เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เป็นหลักฐานถึงความรุนแรงของมัน

ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ชื่อ ‘@Piznack’ เป็นหนึ่งในหลายๆ คนที่เผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ประหลาดดังกล่าว “ครอบครัวทุกคนของผมในบาฮามาสบอกว่า เออร์มาดูดน้ำไปหมดเลย มันไม่มีน้ำเหลือจริงๆ นะ ชายหาดกับทะเลหายไปหมด” เขาระบุ พร้อมทั้งโพสต์วิดีโอแสดงภาพเขากับเพื่อนลงไปเดินบนหาดของเกาะลอง ที่เหลือเพียงแอ่งน้ำเล็กๆ เท่านั้น

ขณะที่ นางแองเจลา ฟริตซ์ รองบรรณาธิการฝ่ายสภาพอากาศ ของสำนักข่าววอชิงตัน โพสต์ สื่อใหญ่ของสหรัฐฯ ยืนยันว่าปรากฏการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นจริง ซึ่งจะเกิดขึ้นระหว่างมีเฮอริเคนที่ทรงพลังมาก อย่างเช่น เออร์มา ความรุนแรงของมันอาจเปลี่ยนสภาพพื้นผิวของมหาสมุทรได้เลยทีเดียว “โดยพื้นฐานแล้ว เฮอริเคนเออร์มานั้นรุนแรงมาก และมีแรงกดอากาศต่ำมาก จึงดูดน้ำรอบๆ เข้าไปยังใจกลางพายุ” ฟริตซ์ ระบุ

ส่วน นายเวย์น นีลี จากสำนักงานอุตุนิยมวิทยาของบาฮามาส เตือนประชาชนบนเกาะลองและเกาะเอ็กซูมา ว่า ให้ระวังน้ำทะเลไหลกลับมา ซึ่งจะกลายเป็นคลื่นสูงและรุนแรง ขณะที่ชาวบ้านท้องถิ่นระบุว่า น้ำทะเลที่หายไปกลับมาเป็นปกติในวันต่อมา

 

ที่มา : ไทยรัฐ

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 10-09-2017 4:19:41 โพสต์โดย : zoomza คนดู อ่าน 146 คน คน