คุณแม่อเมริกันสละชีวิต เลือกคลอดลูก แทนที่รักษามะเร็งสมอง

คุณแม่อเมริกันสละชีวิต เลือกคลอดลูก แทนที่รักษา มะเร็งสมอง

เมื่อ 11 ก.ย. เอพีรายงานเรื่องราวสะเทือนใจของครอบครัวชาวอเมริกันในรัฐมิชิแกน เมื่อนางแคร์รี เดอไคลเอิน วัย 37 ปี เลือกที่จะให้กำเนิดลูกคนที่ 6 เป็นลูกสาว แทนที่จะเข้ารับการรักษามะเร็งสมองด้วยการใช้เคมีบำบัด หรือคีโม กระทั่งเมื่อคลอดลูกได้ 3 วันก็จากโลกไป

นายนิก เดอไคลเอิน กล่าวว่า ภรรยาจากไปท่ามกลางสมาชิกในครอบครัวที่ล้อมรอบที่โรงพยาบาลมิชิแกนในเมืองแอนน์ อาร์เบอร์ เฝ้าดูใจจนลมหายใจสุดท้าย สิ่งที่ตนพูดกับภรรยาในตอนท้ายก็คือ “ผมจะเจอคุณในสวรรค์นะ”

คณะแพทย์ดึงเครื่องให้อาหารและเครื่องช่วยหายใจให้หญิงสาวเมื่อวันที่ 7 ก.ย. หนึ่งวันหลังจากหญิงสาวให้กำเนิดลูกสาว เป็นลูกคนที่ 6 ตั้งชื่อว่า ลีนน์ เดอไคลเอิน กระทั่งเมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 9 ก.ย. หญิงสาวก็สิ้นลม คุณแม่ลูกหกเลือกจะตั้งท้องและคลอดบุตรให้ปลอดภัย จึงยุติการเข้ารับคีโมเพื่อรักษาอาการป่วยของตนเอง
สำหรับหนูน้อยลีนน์ เกิดก่อนกำหนด ด้วยอายุ 24 สัปดาห์ 5 วัน มีน้ำหนัก 567 กรัม ขณะนี้สุขภาพดีขึ้นเรื่อยๆ มีน้ำหนักเพิ่มขึ้น และเกือบจะหายใจได้เองแล้ว

มะเร็งสมอง

สำหรับคู่รักสามีภรรยา มาจากเมืองไวโอมิง รัฐมิชิแกน มีลูกก่อนหน้านี้มา 5 คน อายุไล่ตั้งแต่ 18 ปีไปจนถึง 2 ขวบ ขณะที่ครอบครัวเคร่งครัดในความเป็นชาวคริสต์

“ภรรยาผมรักพระเจ้า และเธอรักลูกๆ มากกว่าสิ่งใด เรื่องนี้เจ็บปวด แต่ก็เป็นสิ่งที่เธอต้องการ เธอต้องการปกป้องคุ้มกันลูกๆ” นายนิกกล่าว

แคร์รีรู้ว่าเป็นมะเร็งเมื่อเดือนเมษายน และสองสัปดาห์ต่อมาจึงรู้ว่าตั้งท้องลูกคนที่ 6 หญิงสาวเลือกที่จะตั้งท้องต่อไปแม้จะไม่ได้รับการรักษา นอกจากนี้ยังเล่าถึงรายละเอียดของการตั้งครรภ์ในช่วงเวลานี้ที่เพจเฟซบุ๊ก Cure 4 Carrie มาตลอด จนกระทั่งเมื่อวันเสาร์จึงลงข้อความตามพระคัมภีร์ไบเบิล ว่า “ไม่มีผู้ใดมีความรักยิ่งใหญ่กว่านี้ คือการที่เขายอมสละชีวิตของตนเพื่อมิตรสหายของตนเอง”

มะเร็งสมอง

มะเร็งสมอง

มะเร็งสมอง

 

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 12-09-2017 12:57:20 โพสต์โดย : trainee คนดู อ่าน 45 คน คน