เด็กข้ามรั้วกั้น ตกปล่องภูเขาไฟเสียชีวิตที่อิตาลี

เด็กข้ามรั้วกั้น ตก ปล่องภูเขาไฟ เสียชีวิตที่อิตาลี

ปล่องภูเขาไฟ

เด็กชายวัย 11 ขวบชาวอิตาลี ข้ามรั้วกั้นเข้าไปในเขตหวงห้ามของจุดชมปากปล่องภูเขาไฟทางตอนใต้ของอิตาลี จนพลัดตกลงไปในหลุมเสียชีวิต และพ่อแม่ที่พยายามเข้าไปช่วยก็ตกลงไปในหลุมเสียชีวิตด้วย

ผู้เสียชีวิตจากการพลัดตกลงไปในหลุมของปากปล่องภูเขาไฟซอลฟาทารา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงใกล้กับเมืองพอซซูโอลี ทางตอนใต้ของอิตาลี เป็นสมาชิกในครอบครัวพ่อแม่ลูก 3 คน ซึ่งสื่อท้องถิ่นรายงานว่าเด็กชายคนดังกล่าวได้เดินเล่นข้ามรั้วกั้นเข้าไปในเขตหวงห้ามใกล้กับปากปล่องภูเขาไฟ จนพลักตกลงไปในในหลุมซึ่งมีความลึกประมาณ 10 ฟุต ซึ่งในหลุมปกคลุมไปด้วยโคลนที่มีความร้อนสูงและกำมะถัน ซึ่งพ่อและแม่ก็ได้ข้ามรั้วกั้นเพื่อเข้ามาช่วยดึงลูกชายออกมาจากหลุม แต่กลับทำให้พื้นดินรอบปากหลุมที่พวกเขายืนอยู่รับน้ำหนักไม่ไหวจนถล่มลงมาและตกลงมาในหลุมด้วย จนทั้ง 3 คนเสียชีวิต

ขณะที่ลูกชายวัย 7 ขวบอีกคนหนึ่งของครอบครัวที่เดินทางไปเที่ยวชมปากปล่องภูเขาไฟด้วย ไม่ได้รับอันตรายใดๆ เนื่องจากเด็กชายคนดังกล่าวไม่ได้เดินผ่านเข้าไปในเขตหวงห้าม ซึ่งขณะนี้ เขากำลังอยู่ภายใต้การดูแลจากเจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์ เพื่อรอสมาชิกคนอื่นในครอบครัวมารับกลับบ้าน ขณะที่ร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คนได้รับการกู้ขึ้นมาจากหลุมแล้ว

ด้านนายกเทศมนตรีเมืองพอซซูโอลีบอกว่านี่เป็นเหตุการณ์ที่เลวร้ายที่สุดที่เกิดขึ้นในจุดท่องเที่ยวแห่งนี้ในรอบ 40 ปี และขอให้ชาวเมืองพอซซูโอลีร่วมยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาที เพื่อไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน

คาดการณ์ว่าฝนที่ตกหนักก่อนหน้านี้ อาจทำให้พื้นที่ดินรอบๆปากหลุมอ่อนยุ่ยจนถล่มลงมาได้ง่าย อย่างไรก็ตามได้มีการติดตั้งรั้วกั้น ซึ่งอาจจะไม่ได้แน่นหนาเพราะรั้วกั้นมีความสูงเพียงเล็กน้อย แต่ก็มีการติดป้ายเตือนเป็นภาษาหลายภาษาว่าห้ามข้ามแนวรั้วกั้น เนื่องจากปากปล่องภูเขาไปอาจมีความอ่อนยุ่ยและปล่อยไอน้ำที่มีความร้อนสูงถึง 160 องศาเซลเซียสได้

 

ที่มา : voicetv

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 13-09-2017 2:35:56 โพสต์โดย : trainee คนดู อ่าน 340 คน คน