ไร้ยางอาย! หนุ่มเยอรมันขาบวมด่า “การบินไทย” เปลี่ยนใจไปขอทานที่เกาหลี

ไร้ยางอาย! หนุ่มเยอรมันขาบวมด่า “การบินไทย” เปลี่ยนใจไป ขอทาน ที่เกาหลี

ขอทาน

พบหนุ่มเยอรมันขาบวมด่าการบินไทย เหตุเพราะมีปัญหาเรื่องการออกตั๋ว หลัง ตม.ไทยขึ้นบัญชีดำเมื่อ 3 ปีก่อน ฐานขอทานก่อความเดือดร้อนรำคาญ ดูถูกคนไทยอยากสงสารเอง พบเปลี่ยนใจบินไปเกาหลีใต้แทน ขณะนี้กำลังใช้ชีวิตขอทาน ก่อนสำราญกับการเมาสุราและมีเซ็กซ์กับผู้หญิงกลางคืน

มีรายงานว่า นายเบนจามิน โฮลสต์ หนุ่มชาวเยอรมันวัย 32 ปี ที่มีอาการขาบวม เนื่องมาจากโรคประหลาดหายากที่ชื่อ ว่า Macrodystrophia lipomatosa และเคยก่อเหตุขอทานในประเทศไทย แล้วนำเงินที่ได้ไปหาความสำราญส่วนตัว ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “Benjamin Holst” แสดงความไม่พอใจกับสายการบินไทย ระบุข้อความว่า “Trouble whit Thai airways ): f**k Thai airways” แปลได้ว่า มีปัญหากับการบินไทย และสบถด้วยถ้อยคำหยาบคาย

ทั้งนี้ จากการแกะรอยพบว่า นายเบนจามินเดินทางจากเมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 11 ก.ย. เวลา 14.09 น. เพื่อจะขึ้นเครื่องบินของสายการบินไทย แต่พบว่าทางสายการบินปฏิเสธผู้โดยสาร คาดว่าเป็นเพราะถูกตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสั่งถอนวีซ่าท่องเที่ยว พร้อมขึ้นบัญชีดำห้ามเข้าประเทศอีก จึงเปลี่ยนใจไปต่อเครื่องที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ แล้วออกเดินทางโดยสารการบินเคแอลเอ็ม ไปยังประเทศเกาหลีใต้ ถึงท่าอากาศยานอินชอน เมื่อวันที่ 13 ก.ย. เวลา 13.28 น. และได้รับการตรวจลงตราเข้าประเทศจากทางการเกาหลีใต้

นอกจากนี้ ยังพบว่า นายเบญจามินได้โพสต์ภาพในห้องพักของโรงแรมนอสตาลเกีย โรงแรม 3 ดาวใกล้กับสนามบินกังเซียว-กู ในกรุงโซล ระบุว่า “Check in my hotel and go lokking girls” (เช็กอินเข้าพักและมองหาผู้หญิงบริการ) โดยนายเบนจามินได้เลือกเตียงเดี่ยว และได้โพสต์ภาพสถานบันเทิงที่อยู่ไม่ไกลนัก เมื่อถามว่า คุณคงจะได้ชื่อว่าเป็นขอทานมืออาชีพระดับเอเชีย นายเบนจามินกล่าวว่า เงินทองหาง่าย แค่ทำยิ้ม วางแก้วบนถนนสัก 1-2 ชั่วโมงก็ได้มาแล้ว 200 เหรียญสหรัฐฯ (6,630 บาท)

ก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงเดือนกันยายน 2557 ในโลกโซเชียลได้เคยเผยแพร่ภาพชาวต่างชาติคนหนึ่งมีขาใหญ่โตผิดปกติ กำลังนั่งขอทานอยู่ที่ถนนข้าวสาร กรุงเทพฯ อ้างว่าเข้ามาเที่ยวในเมืองไทย แต่ทำกระเป๋าเงิน และเอกสารการประจำตัวหายระหว่างรอเพื่อนเดินทางมารับ จึงตัดสินใจนั่งขอทาน และนอนข้างถนนมานาน 3 วันแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว จึงร่วมกับสมาคมช่วยเหลือชาวเยอรมัน เข้าให้การช่วยเหลือด้วยการพาตัวเข้าพักในโรงแรม และประสานไปยังสถานทูตเยอรมนีเพื่อช่วยเหลือกลับประเทศ

ต่อมาพบว่า นายเบนจามินได้ออกจากกรุงเทพฯ แล้วเดินเที่ยวเมาอยู่ที่บริเวณชายหาดเมืองพัทยา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 23 ก.ย. 2557 มีการถ่ายภาพร่วมกับหญิงสาวแถวหาดพัทยา หน้าโรงแรมเบร์วอล์ค พัทยาใต้ ซึ่งกลุ่มวินรถจักรยานยนต์รับจ้างที่บริเวณท่าเทียบเรือเก่า พัทยาใต้ บอกว่า นายเบนจามิน ได้โชว์เงินเกือบ 40,000 บาท ที่ได้รับบริจาคให้ดู และให้ไปซื้อเบียร์มาให้ดื่มและยังให้ช่วยติดต่อหญิงสาวเพื่อไปหลับนอนอีกด้วย ก่อนที่จะเดินเข้าไปเที่ยวในถนนวอล์กกิ้งสตรีท กระทั่งวันที่ 24 ก.ย. 2557 ตำรวจพบนายเบนจามินปากทางวอล์กกิ้งสตรีท เมาสุราอย่างหนัก พูดจาไม่รู้เรื่อง พร้อมแสดงท่าทางยิ้มแย้มมีความสุข เหลือเงินที่ได้รับบริจาคอยู่เพียง 7,000 กว่าบาท ยังไม่มีโรงแรมที่พัก โดยอ้างว่าเดินทางมาที่พัทยาเพื่อมาหาเพื่อน

จากนั้น ตำรวจท่องเที่ยวได้พานายเบนจามิน ไปเข้าพักที่โรงแรมกรีนโฮเต็ล ถนนเลียบหาดพัทยา ย่านพัทยากลาง เพื่อให้หายสร่างเมา แต่นายเบนจามินหลบหนีออกจากโรงแรม พร้อมกับบอกแคชเชียร์ของโรงแรมว่าจะไปขอทานต่อ หนำซ้ำยังเอ่ยปากดูถูกคนไทยว่า เป็นคนโง่ที่บริจาคเงินให้ตนเอง ต่อมาพลเมืองดีพบนายเบนจามินนั่งขอทานอยู่ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าไมค์ช้อปปิ้งมอลล์ พัทยาใต้ จึงดำเนินคดีในข้อหาก่อความเดือดร้อนรำคาญ และศาลพัทยาสั่งปรับเงิน ก่อนส่งตัวให้ตรวจคนเข้าเมือง สั่งเพิกถอนวีซ่าท่องเที่ยว ผลักดันออกนอกประเทศเมื่อวันที่ 27 ก.ย. 2557 พร้อมขึ้นบัญชีดำห้ามเข้าประเทศอีก

ที่ผ่านมายังพบเห็นนายเบนจามินเดินทางไปยังประเทศต่างๆ ทั้งในเอเชียและยุโรป โดยได้ขอทานที่ประเทศเดนมาร์ค ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ กัมพูชา และอินโดนีเซีย กระทั่งในปี 2560 นายเบนจามินเข้าประเทศสิงคโปร์ ต่อด้วยมาเลเซีย เมื่อกลางเดือนมีนาคม 2560 โดยมุ่งเน้นไปที่ขอทาน ก่อนนำเงินที่ได้ไปหาความสำราญ ดื่มสุรา และมีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงกลางคืนราคาถูก ต่อมาปลายเดือนเมษายน 2560 คนไทยยังพบนายเบนจามินที่สะพานคนเดิน ย่านดงโทโบริ ในนครโอซากา ประเทศญี่ปุ่น และเมื่อคนไทยพบเห็นยังคงขอจับมือก่อนหายตัวไป

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าสังเกตว่า ผ่านไป 3 ปี รูปพรรณสันฐานนายเบนจามิน มีรูปร่างท้วมขึ้นเมื่อเทียบจากเมื่อก่อน แต่ไว้ผมสีทอง และสวมแว่นตา

เบญจามิน

 

ที่มา : manager

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 14-09-2017 2:03:56 โพสต์โดย : trainee คนดู อ่าน 841 คน คน