ระทึก! เกิดระเบิด 2 ครั้งที่ร้านเบเกอรี่ดังในบาร์เซโลนา บาดเจ็บ 21 คน

เกิดระเบิด 2 ครั้งที่ร้านเบเกอรี่ในนครบาร์เซโลนา ของประเทศสเปน เมื่อวันเสาร์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 21 ราย หลายคนอาการหนัก ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเกิดจากแก๊สระเบิด…

ระทึก! เกิดระเบิด 2 ครั้งที่ร้านเบเกอรี่ดังในบาร์เซโลนา บาดเจ็บ 21 คน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิด 2 ครั้งที่ร้านเบเกอรี่ชื่อดังใน บาร์เซโลนา เมืองเอกของแคว้นกาตาลุญญา ประเทศสเปน เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 16 ก.ย. ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 21 ราย ในจำนวนนี้มี 1 รายอาการอยู่ในขั้นวิกฤติ 8 รายอาการสาหัส ส่วนที่เหลือบาดเจ็บเล็กน้อย

ระเบิดครั้งแรกเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 07.00 น. วันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น ก่อนที่จะเกิดการระเบิดครั้งที่ 2 ภายในไม่กี่นาทีต่อมา ทำให้มีผู้บาดเจ็บดังกล่าว และผู้ที่อยู่ใกล้ร้านเบเกอรี่บางคนต้องเข้ารักษาอาการป่วยจากการสูดควันไฟด้วย

ทั้งนี้ ร้านเบเกอรีที่เกิดเหตุตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของอาคารสูง 7 ชั้น บนถนนคาร์เรร์ เด ลา มารินา ซึ่งห่างจากย่านลาส แรมบราส แห่งท่องเที่ยวยอดนิยม ซึ่งเพิ่งถูกผู้ก่อการร้ายโจมตีโดยขับรถพุ่งชนผู้คนเมื่อเดือนก่อน จนมีผู้เสียชีวิต 13 ราย และบาดเจ็บนับร้อยคนเพียง 1 ไมล์เท่านั้น อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่คาดว่าเหตุระเบิดครั้งนี้เป็นอุบัติเหตุแก๊สระเบิดมากกว่า

ที่มา : ไทยรัฐ

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ

 

ข่าวต่างประเทศ
- 17-09-2017 10:29:58 โพสต์โดย : zoomza คนดู อ่าน 38 คน คน