สุดสลด เจอ หัว-ขา นักข่าวหญิงสวีเดน ศพทิ้งทะเลเดนมาร์ก

ตำรวจเดนมาร์ก เผย พบศีรษะ และขา ของนางสาวคิม วอลล์ นักข่าวฟรีแลนซ์หญิงสวีเดนแล้ว หลังก่อนหน้านี้ พบร่างของเธอในสภาพถูกหั่นศพ ตัดแขนตัดขา และศีรษะลอยในทะเล ขณะที่นักประดิษฐ์คนดัง ยังคงยืนกรานปฏิเสธไม่ได้ฆ่า

สุดสลด เจอ หัว-ขา นักข่าวหญิงสวีเดน ศพทิ้งทะเลเดนมาร์ก

เมื่อ 7 ต.ค. 60 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน ตำรวจเดนมาร์ก เปิดเผย นักประดาน้ำ พบถุงใส่ศีรษะและส่วนขาของนางสาวคิม วอลล์ นักข่าวฟรีแลนซ์หญิงชาวสวีเดนที่เสียชีวิตอย่างลึกลับแล้ว ที่ บริเวณอ่าว Koge ใกล้กรุงโคเปนเฮเกน  เมืองหลวงเดนมาร์กเมื่อวันศุกร์ที่ 6 ต.ค.(ตามเวลาท้องถิ่น)

ก่อนหน้านี้ มีการพบร่างไร้ศีรษะและช่วงลำตัวในสภาพถูกหั่นศพ ลอยอยู่ในทะเลบอลติก บริเวณอ่าวKoge เช่นกัน และได้รับการยืนยันว่าเป็นร่างของนางสาววอลล์ที่หายตัวไปอย่างปริศนา 11 วัน. หลังจากเธอได้ลงไปในเรือดำน้ำ นอติลุส 3 พร้อมกับนายปีเตอร์ แมดเซ่น นักประดิษฐ์ชื่อดังชาวเดนมาร์กที่เป็นผู้สร้างเรือดำน้ำลำนี้ เมื่อ 10 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ นายแมดเซ่น ได้ถูกจับกุมและอยู่ระหว่างการถูกดำเนินคดีในข้อหาก่อฆาตกรรมและหั่นศพนางสาววอลล์ ในขณะที่เขายังคงยืนกรานปฏิเสธ โดยอ้างว่านางสาววอลล์ เสียชีวิตจากอุบัติเหตุในระหว่างที่ลงไปในเรือดำน้ำพร้อมกับเขา และเขาได้ฝังร่างเธอด้วยการโยนลงทะเล

สุดสลด เจอ หัว-ขา นักข่าวหญิงสวีเดน ศพทิ้งทะเลเดนมาร์ก

ปีเตอร์ แมดเซ่น

ที่มา : ไทยรัฐ

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 8-10-2017 10:13:56 โพสต์โดย : zoomza คนดู อ่าน 2,232 คน คน