ผู้ประสบภัยเผยคลิปนาทีขับรถหนีไฟป่า ลามถิ่นผลิตไวน์แคลิฟอร์เนีย คร่า 10 ศพ

In this image made from a video provided by KABC-TV, a fire burns in the Anaheim Hills area of Anaheim, Calif., in northern Orange County in Southern California on Monday, Oct. 9, 2017. Wildfires whipped by powerful winds swept through Northern California sending residents on a headlong flight to safety through smoke and flames as homes burned. (KABC-TV via AP)

(KABC-TV via AP)

เมื่อ 10 ต.ค. เอพีรายงานสถานการณ์ไฟป่าลุกลามพื้นที่ทางเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา รวมถึงแหล่งผลิตไวน์ชื่อดังของโลกในเขตนาปา ว่ามีผู้บาดเจ็บแล้วอย่างน้อย 100 ราย ส่วนใหญ่สูดควันไฟเข้าไป ส่วนยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 10 ราย

บ้านเรือนถูกไฟเผาไหม่ทำลายไปแล้วอย่างน้อย 1,500 หลัง ผู้คนเร่งอพยพจากบ้านเรือน และส่วนหนึ่งถ่ายคลิปนาทีขับรถหนีอพยพไฟเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย

สำหรับยอดผู้บาดเจ็บมาจากโรงพยาบาล 2 แห่งคือเซนต์โจเซฟ เฮลธ์ และซานตาโรซา เมโมเรียล เป็นสถานพยาบาลหลักที่ผู้ประสบภัยไฟป่าเข้ารับการรักษาในพื้นที่อพยพ จึงคาดว่าจะมีจำนวนผู้บาดเจ็บมากกว่านี้ในพื้นที่อื่นๆ

(AP Photo/Jeff Chiu)

(AP Photo/Jeff Chiu)

หลังจากไฟลามจากเขตนาปา ถิ่นผลิตไวน์ชื่อดังของโลก ไปยังเขตโซโนมา และยูบา บางจุดถือว่าร้ายแรงที่สุดเท่าที่ประสบภัยมา จากภาพข่าวควันไฟเริ่มตลบไปถึงพื้นที่ฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของนครลอสแองเจลิส แม้ว่าจุดเกิดไฟไหม้จะห่างจากเขตออเรนจ์ 72 ก.ม.

ที่มา ข่าวสด

ข่าวกีฬา , ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 10-10-2017 2:27:16 โพสต์โดย : midnight คนดู อ่าน 54 คน คน