เกิดอุบัติเหตุรถไฟทางตะวันออกเฉียงใต้ของคองโก ไฟไหม้โหมเกือบทั้งขบวน ยอดดับพุ่งไม่ต่ำกว่า 34!

เกิดอุบัติเหตุรถไฟทางตะวันออกเฉียงใต้ของคองโก ไฟไหม้โหมเกือบทั้งขบวน ยอดดับพุ่งไม่ต่ำกว่า 34!

อุบัติเหตุรถไฟ

เอพี – เกิดอุบัติเหตุไฟไหม้รถไฟคองโกที่จ.ลัวลาบา((Lualaba)ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ เมื่อวานนี้(12 พ.ย) เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ รู้แต่เพียงตู้ของขบวนรถไฟสายนี้ที่วิ่งมาจากจากลูบัมบาชี( Lubumbashi )ไปยัง ลูเอนา( Luena) เกิดไฟไหม้เกือบทั้งขบวน พบผู้เสียชีวิตไปแล้วไม่ต่ำกว่า 34 ราย ส่วนบาดเจ็บมีอย่างน้อย 26 ราย

เอพีรายงานเมื่อวานนี้(12 พ.ย)ว่า ริชาร์ด เยจ มังเกซ(Richard Muyej Mangez) ผู้ว่าราชการจังหวัดลัวลาบา(Lualaba) กล่าวให้ความเห็นถึงเหตุรถไฟที่เกิดเหตุขบวนดังกล่าวว่า ยอดเสียชีวิตน่าจะเพิ่มสูงขึ้น เพราะมีตู้ขบวนรถฟีไฟไหม้เกิดขึ้น และพบว่าขบวนรถไฟที่เกิดเหตุ มีบางโบกี้เป็นตู้ขนน้ำมันเชื้อเพลิง

ทั้งนี้ตัวเลขผู้เสียชีวิตล่าสุด พบว่ามีไม่ต่ำกว่า 34 ราย และบาดเจ็บอีก 26 ราย โดยในส่วนของผู้บาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลลูบูดี( Lubudi) ซึ่งตั้งอยู่ห่างออกไปราว 30 ก.ม จากจุดเกิดเหตุที่บูยอฟเว(Buyofwe) ผู้ว่าราชการจังหวัดลัวลาบาชี้

สถานีวิทยุท้องถิ่นคองโกที่ชื่อ สถานีโอคาพี( Okapi) รายงานว่า ขบวนรถไฟของบริษัทการรถไฟแห่งชาติคองโกได้นำผู้โดยสารและตู้สินค้าจากลูบัมบาชี( Lubumbashi )ไปยัง ลูเอนา( Luena) ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทาง พบว่าตู้รถไฟถึง 11 ตู้จากทั้งหมด 13 ตู้ถูกไฟไหม้

เบื้องต้นสาเหตุอุบัติเหตุทางรางครั้งล่าสุดของคองโกนี้ยังไม่ระบุแน่ชัด แต่เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นและเจ้าหน้าที่การรถไฟคองโกได้เดินทางไปตรวจสอบที่จุดเกิดเหตุแล้ว

หัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ลูบูดีกล่าวให้ควาเห็นกับเอพีว่า เขาสามารถนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลได้ราว 30 คน และยังคง
มีอีกบางส่วนในที่เกิดเหตุกำลังรอเพื่อการเคลื่อนย้ายต่อไป อ้างอิงจากสถานีวิทยุโอคาพี หัวหน้าการแพทย์ลูบูดีชี้ว่า มีผู้บาดเจ็บบางส่วนได้เสียอวัยวะไปในอุบัติเหตุครั้งนี้

ที่มา  mgronline

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 13-11-2017 1:39:53 โพสต์โดย : trainee คนดู อ่าน 191 คน คน