ทรัมป์กระซิบขอ “สี จิ้นผิง” ช่วยคดีนักบาส UCLA ฉกของในร้านค้าจีน

ทรัมป์กระซิบขอ “สี จิ้นผิง” ช่วยคดีนักบาส UCLA ฉกของในร้านค้าจีน

สี จิ้นผิง

รอยเตอร์ – ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐฯขอความช่วยเหลือจากประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ของจีนในคดีที่นักบาสเก็ตบอลของมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ลอสแอนเจลิส (ยูซีแอลเอ) สามคนถูกจับกุมในจีนฐานขโมยของในร้านค้าเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เจ้าหน้าที่อาวุโสของทำเนียบ ระบุ

ทรัมป์ยกประเด็นนี้ขึ้นมาพูดคุยกับสีระหว่างมื้ออาหารค่ำที่ถูกจัดขึ้นในระหว่างการเยือนปักกิ่งอย่างเป็นทางการของผู้นำสหรัฐฯระหว่างวันที่ 8 -10 พฤศจิกายน เจ้าหน้าที่ที่คุยกับรอยเตอร์ในมานิลา กล่าว ในตอนนี้ทรัมป์อยู่ในเมืองหลวงของฟิลิปปินส์เพื่อเข้าร่วมการประชุมซัมมิทของผู้นำอาเซียน

นักบาสเก็ตบอลของยูซีแอลเอสามคนถูกตำรวจจับกุมในเมืองหางโจวทางตะวันออกของจีนจากข้อหาขโมยของในร้านค้าและไม่ได้อยู่บนเที่ยวบินกลับไปยังสหรัฐฯของทีมเมื่อวันเสาร์ (11) อีเอสพีเอ็น รายงาน

ตามคำพูดของเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวรายนี้ สีกล่าวว่า เขาจะให้ความช่วยเหลือและตรวจสอบเรื่องนี้ เจ้าหน้าที่กล่าวว่า จนถึงตอนนี้นักกีฬาสามคนนี้ได้รับการปฏิบัติค่อนข้างดีเนื่องจากการแทรกแซงของทรัมป์

“มันเป็นเรื่องใหญ่เนื่องจากท่านประธานาธิบดีเอ่ยปากเอง” เจ้าหน้าที่รายนี้กล่าว

ทีมยูซีแอลเอเดินทางมาจีนเพื่อเปิดฤดูกาลพบกับทีมจอร์เจียเทคในเซียงไฮ้เมื่อวันเสาร์ (14) ซึ่งยูซีแอลเอชนะด้วยคะแนน 63-60 ทั้งสองทีมเดินทางไปยังหางโจวเมื่อต้นสัปดาห์เพื่อเยี่ยมสำนักงานใหญ่ของผู้สนับสนุนการแข่งขันนี้ Alibaba Group Holding Ltd บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีน

นักศึกษาสามคนนี้ ได้แก่ ลิแองเจโล บอล , โคดี ไรลีย์ และ จาเลน ฮิล ถูกตำรวจนำตัวมาสอบปากคำเกี่ยวกับข้อหาขโมยของจากร้านหลุยส์วิตตองนะระหว่างการเยือนหางโจว

พวกเขาถูกปล่อยตัวเมื่อเช้าวันนี้ (14) แต่ถูกห้ามไม่ให้ออกจากจีนและถูกกักบริเวณในโรงแรมหรูแห่งหนึ่งในหางโจวระหว่างรอการพิจารณาคดี แหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับเรื่องนี้ บอกกับรอยเตอร์

new15.1

ที่มา  mgronline

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 14-11-2017 3:07:10 โพสต์โดย : trainee คนดู อ่าน 42 คน คน