แพทย์เตือน! หนุ่มรัสเซียฉีดเพิ่มกล้ามทางลัด เหมือน “ป๊อปอาย”

แพทย์เตือน! หนุ่มรัสเซียฉีดเพิ่มกล้ามทางลัด เหมือน “ป๊อปอาย”

นักเพาะกายหนุ่มชาวรัสเซียอยากจะมีกล้ามแขนล่ำๆ แบบป๊อปอาย จึงทำการฉีดสารเคมีเข้าไปที่กล้ามเนื้อแขน จนแขนทั้ง 2 ข้างล่ำใหญ่ สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความอันตรายและความไม่เหมาะสมไปทั่วสื่อสังคมออนไลน์

ป๊อปอาย

“คีริลล์ เทอเรอชิน” หนุ่มนักเพาะกายวัย 21 ปี จากเมืองพิตทีกอร์สค์ ประเทศรัสเซีย สามารถเพิ่มขนาดกล้ามแขนได้ถึง 24 นิ้ว ด้วยการฉีดซินทอล หรือน้ำมันเพิ่มขนาดกล้ามเนื้อเป็นลิตรๆ เข้าไปในร่างกาย โดยคิริลล์เล่าว่า เขาเริ่มฉีดซินทอลหลังปลดประจำการจากกองทัพ ตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมา ซึ่งทำให้รอบแขนของเราเพิ่มขนาดขึ้นถึง 26 เซนติเมตร ภายใน 10 วัน แม้ช่วงแรกการฉีดซินทอลเข้าไปจำนวนมากจะทำให้เขาเป็นไข้สูงถึง 40 องศา แต่คีริลล์ภูมิใจกับกล้ามแขนของเขาอย่างมาก ถึงสัดส่วนของมันจะดูไม่สมส่วนกับร่างกายส่วนที่เหลือของเขาก็ตาม โดยหลังจากนี้เขาวางแผนที่ทำการฉีดซินทอลสู่ร่างกายต่อไป และจะยังออกกำลังกายต่อไป เพื่อหวังว่า ในวันหนึ่งเขาจะสร้างสถิตเพาะกายใหม่ๆขึ้นมาสำเร็จ

new15.1

สำหรับซินทอล หรือน้ำมันเพิ่มขนาดกล้ามเนื้อ ได้รับความนิยมจากนักเพาะกายที่ต้องการเพิ่มขนาดกล้ามเนื้อให้มหึมาแบบเร่งด่วน ซึ่งเป็นส่วนผสมระหว่างน้ำมันสังเคราะห์จากกรดไขมัน ยาแก้ปวด และแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ในขณะที่ชาวเน็ตจำนวนมากได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับความเสี่ยงด้านสุขภาพที่อาจเกิดขึ้นกับเขา โดยมีบางส่วนกล่าวว่า “เขาควรเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจิตเวช”

ทั้งนี้ แพทย์หลายคนเตือนว่า การฉีดซินทอลในหมู่นักเพาะกล้าม อาจเป็นสาเหตุของโรคลิ่มเลือดอุดกั้นในปอด การบาดเจ็บของเส้นประสาท การอุดตันของเส้นโลหิต การติดเชื้อและแผลในกล้ามเนื้อ เป็นต้น และถึงแม้ซินทอลจะทำให้กล้ามเนื้อดูใหญ่ขึ้น แต่ซินทอลก็ไม่สามารถสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้จริง

new15.2

 

ที่มา  pptvhd36

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 15-11-2017 2:59:46 โพสต์โดย : trainee คนดู อ่าน 105 คน คน