โตโต้ รีนา มาเฟียสุดโหดแห่งซิซิลี ปิดฉากชีวิต “เจ้าพ่อแห่งเจ้าพ่อ” สิ้นลมในวันเกิด

โตโต้ รีนา มาเฟียสุดโหดแห่งซิซิลี ปิดฉากชีวิต “เจ้าพ่อแห่งเจ้าพ่อ” สิ้นลมในวันเกิด

Italy Obit Riina

วันที่ 17 พ.ย. เอเอฟพีรายงานว่า นายซัลวาตอเร โตโต้ รีนา ฉายา “เจ้าพ่อแห่งเจ้าพ่อทั้งปวง” จากเกาะซิซิลีของอิตาลี อดีตหัวหน้าแก๊งโกซา นอสตรา กลุ่มอาชญากรรมสุดอหังการและเป็นที่ลือลั่นในยุคต้น 90 เสียชีวิตแล้วขณะอายุ 87 ปี หลังต่อสู้กับโรคมะเร็งมานาน จนอาการทรุดลงเรื่อยๆ หลังการผ่าตัด 2 ครั้ง

นายรีนาเป็นมาเฟียชาวซิซิลีร่วมยุคผู้นำแก๊งทรงอิทธิพลอย่างลูเซียโน่ และอัล คาโปน ได้ฉายาจอมโหด จากการเป็นมือสังหารเลือดเย็นไร้ความปรานี เชื่อว่าเคยฆ่าอริมากกว่า 150 คน ไม่เว้นแม้แต่สั่งลอบสังหารสองผู้พิพากษาต้านมาเฟีย จิโอวานนี ฟัลโกเน และเปาโลก บอร์เซลลิโน

ก่อนถูกจับและพิพากษาจำคุกตลอดชีวิตเมื่อปี 2536 มีประวัติความโหดบันทึกไว้ว่า เป็นผู้สั่งการสังหารโหดเด็กชายอายุ 13 ปีที่สั่งลูกน้องไปอุ้มมาล้างแค้นที่พ่อเด็กให้ข้อมูลความลับกับทางการ เด็กถูกรัดคอและราดกรดเพื่อทำลายศพ

Italy Obit Riina

ถูกจับขังคุกเมื่อปี 2536

นายรีนาเพิ่งมีอายุครบ 87 เมื่อวันที่ 16 พ.ย. และสิ้นลมในโรงพยาบาลที่เมืองปาร์มา ทางเหนือของประเทศ เมื่อช่วงตี 4 วันที่ 17 พ.ย. ทางครอบครัว ภรรยาและลูก 3 คนได้รับอนุญาตให้ไปดูใจเป็นครั้งสุดท้าย

“พ่อไม่ได้เป็นโตโต้ รีนา สำหรับผม พ่อเป็นพ่อของผม สุขสันต์วันเกิดพ่อในวันแสนเศร้าที่เป็นวันสำคัญนี้” ลูกชายคนหนึ่งโพสต์ในเฟซบุ๊ก

ที่มา  khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 17-11-2017 4:54:13 โพสต์โดย : trainee คนดู อ่าน 144 คน คน