อีกแล้ว! ตม.ญี่ปุ่นจับสาวไทยลอบขนโคเคนคาสนามบินนาริตะ

อีกแล้ว! ตม.ญี่ปุ่นจับสาวไทยลอบขนโคเคนคาสนามบินนาริตะ

สนามบินนาริตะ

สองสาวไทยลักลอบขนโคเคนแฝงตัวเข้าญี่ปุ่นพร้อมกรุ๊ปทัวร์ ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองค้นกระเป๋าจับคาสนามบินนาริตะ ขยาดจับได้บ่อย หมายหัวคนไทยค้นละเอียดยิบ ทูตไทยเตือนขนยาเสพติดโทษหนักคุกไม่ต่ำกว่า 10 ปี

วันที่ 5 ธ.ค. เพจเฟซบุ๊ก “ธนากร ใจสุขสกุลดี” โพสต์รูปพร้อมข้อความระบุว่า “มีรายงานมาจากสนามบินนาริตะ เช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองประจำสนามบินนาริตะ ได้จับกุมผู้หญิงไทยอายุยี่สิบกว่าๆ สองนาง ในข้อหาตกเป็นผู้ต้องสงสัยลักลอบซุกซ่อนขนยาเสพติดเข้าประเทศญี่ปุ่น (ข่าวล่าสุดบอกว่าน่าจะเป็นโคเคน) โดยผู้หญิงทั้งสองนางเดินทางมากับบริษัททัวร์และมีไกด์ชาวไทยนำทัวร์มาด้วยเที่ยวบินสายการบินนกสกู๊ต เที่ยวบินที่ออกจากสนามบินดอนเมือง ในตอนเที่ยงคืนกว่าๆ นั่นแหละครับ

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจพบยาเสพติดในกระเป๋าถือของผู้หญิงทั้งสองคน แต่ในขณะนี้ยังไม่ทราบรายละเอียด ว่า ยาเสพติดมีน้ำหนักเท่าไหร่ แต่ยืนยันแน่นอนแล้วว่า ผู้หญิงไทยทั้งสองถูกควบคุมตัวอยู่ที่สถานีตำรวจอำเภอนาริตะ จังหวัดชิบะ ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวนและตำรวจกำลังตามตัวไกด์มาสอบสวนหารายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อรายงานต่อทางการของรัฐบาลไทยต่อไป ถ้ามีข่าวคืบหน้าจะมารายงานข่าวเพิ่มเติมนะครับ

ปัจจุบันนี้ทางการญี่ปุ่นเริ่มเข้มงวดกวดขันมากขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนกับผู้โดยสารที่เดินทางมาจากประเทศไทย ขอให้เพื่อนๆ ระมัดระวังตัวให้มากขึ้น อย่ารับฝากของจากคนที่ไม่รู้จัก อย่ารับแชร์น้ำหนักกระเป๋ากับใครก็ตามที่ท่านไม่ได้รู้จักสนิทสนมมาก่อนโดยเด็ดขาด เดือนที่แล้วผู้หญิงไทยถูกจับถึงสิบกว่าคนในข้อหาเดียวกันนี้นะครับ ขอให้ทุกคนระมัดระวังด้วยครับ ด้วยความปรารถนาดี”

มีคอมเมนต์จากเพื่อนไกด์ท่านหนึ่งโพสต์ว่า “ตอนนี้นะ เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นตรวจเข้มเลย ใครถือพาสปอร์ตไทย วันก่อนสาวไทยโดนตรวจ ต้องถอดรองเท้า ถุงเท้า ลูบคลำตัว ซึ่งไม่เคยเห็นการตรวจแบบนี้มาก่อนเลยนะ ตรวจค้นกระเป๋าเดินทางทุกใบ ต้องเปิดกระเป๋าทั้งชาย ทั้งหญิง คิวยาวเหยียดเลย เสียเวลามากอ่ะ เมื่อก่อนซื้อทัวร์ถูกมาโดดหนีไปทำงานกัน ตอนนี้นอกจากโดดแล้ว ขนยาอีก ต่อไปจะพัฒนาเป็นอะไรอีก”

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้เผยแพร่ข้อความเตือนว่า ตั้งแต่ต้นปี 2557 เป็นต้นมา มีคนไทยหลายรายถูกจับกุมที่สนามบินต่างๆ ของญี่ปุ่น คนที่อาศัยช่องทางจากการได้รับยกเว้นวีซ่า สำหรับการท่องเที่ยวระยะสั้น 15 วัน ลักลอบขนยาเสพติดเข้าญี่ปุ่น จะมีโทษจำคุก ไม่น้อยกว่า 10 ปี ปรับไม่ต่ำกว่า 3 ล้านเยน หากไม่มีเงินจ่ายค่าปรับ ผู้กระทำความผิดต้องจำคุกเพิ่มเติมตามจำนวนเงินค่าปรับ

ขอบคุณวิดีโอจาก  thaich8

ที่มา : mgronline

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 6-12-2017 11:19:35 โพสต์โดย : trainee คนดู อ่าน 383 คน คน