พิศวง! ปรากฏการณ์แสงอาทิตย์ลี้ลับโผล่บนท้องฟ้าเหนือสกีรีสอร์ตในสวีเดน (ชมคลิป)

พิศวง! ปรากฏการณ์แสงอาทิตย์ลี้ลับโผล่บนท้องฟ้าเหนือสกีรีสอร์ตในสวีเดน (ชมคลิป)

เดลีสตาร์ – ปรากฏการณ์ลี้ลับโผล่บนท้องฟ้าเหนือสกีรีสอร์ตแห่งหนึ่งในสวีเดน พบเห็นแสงส่องประกายเป็นวงกลมขนาดใหญ่ ก่อความตื่นตะลึงแก่นักท่องเที่ยวและผู้คนบนสื่อสังคมออนไลน์ โดยบางรายถึงขั้นเชื่อว่ามันถูกส่งมาจาก “พระเจ้า”

จากภาพในวิดีโอพบเห็นแสง 3 จุด สาดส่องรัศมีเชื่อมต่อกันเป็นวงกลมขนาดใหญ่ ภายในเป็นรูปกากบาท ปรากฏอยู่บนท้องฟ้าเหนือสกีรีสอร์ตแห่งหนึ่งในสวีเดน เมื่อวันอาทิตย์ (3 ธ.ค.) ที่ผ่านมา

เบลคและเบรตต์ ลูกพี่ลูกน้อง 2 นักล่าเอเลี่ยน อัปโหลดคลิปดังกล่าวลงบน thirdphaseofmoon ช่องในยูทูปของพวกเขา พร้อมตั้งคำถามว่ามันเป็นคลิปตัดต่อหรือเป็นเหตุการณ์ที่เกิดจากสิ่งมีชีวิตนอกโลกกันแน่

สวีเดน

ผู้เข้าชมวิดีโอดังกล่าวบนสื่อสังคมออนไลน์บางส่วนตั้งข้อสังเกตว่า “มันไม่ใช่เลนส์แฟร์ เพราะคุณเคลื่อนกล้องไปมาซ้ายขวา และในวิดีโอบอกคุณได้ว่ามันเป็น HD เพราะคุณสามารถมองเห็นเกล็ดน้ำแข็ง”

“มันเป็นวิดีโอของแท้ ไม่ใช่การลวงโลก มันเหมือนเป็นเหตุการณ์ทางศาสนาสักอย่าง ลองดูซิ มันเหมือนบางอย่างที่พระเจ้าท่านทรงส่งลงมาเอง” ชาวเน็ตกล่าว

ส่วนผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์อีกคนเสริมว่า “มันมาจากสวรรค์ มันคือประตูสู่สวรรค์” และอีกคนโพสต์ว่า “ผมเชื่อว่าแสงนี้เป็นแสงที่มาจากยานแม่”

new5

อย่างไรก็ตาม มีผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์บางส่วนไม่เห็นด้วย โดยชี้ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นน่าจะเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติบางอย่าง อย่างเช่น “ซันด็อก” หรือปรากฏการณ์พระอาทิตย์หลายดวงในบรรยากาศมากกว่า

ซันด็อก (Sun Dog) เป็นการหักเหของแสงอาทิตย์ผ่านผลึกน้ำแข็งของเมฆชั้นสูง “เซอร์รัส” (Cirrus) ที่อยู่สูงจากพื้นดินขึ้นไป 10 กิโลเมตร เมื่อแสงอาทิตย์สะท้อนจึงทำให้เกิดภาพสะท้อนของดวงอาทิตย์ขึ้นข้างๆ ดวงอาทิตย์ คล้ายมีดวงอาทิตย์ 3 ดวง แต่เป็นภาพดวงอาทิตย์ที่บิดเบี้ยว

ที่มา : mgronline

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 7-12-2017 11:05:57 โพสต์โดย : trainee คนดู อ่าน 342 คน คน