เจ้าชายแฮร์รีพร้อมคู่หมั้นนั่งเครื่อง “ชั้นประหยัด-ติดห้องน้ำ” ไปพักผ่อนที่ฝรั่งเศสช่วงปีใหม่

เจ้าชายแฮร์รีพร้อมคู่หมั้นนั่งเครื่อง “ชั้นประหยัด-ติดห้องน้ำ” ไปพักผ่อนที่ฝรั่งเศสช่วงปีใหม่

เอเจนซี – “เจ้าชายแฮร์รี” ควงคู่หมั้น “เมแกน มาร์เคิล” นั่งชั้นประหยัดบริติชแอร์เวย์ส บินไปพักผ่อนที่เฟรนช์ ริเวียรา เมืองตากอากาศทางตอนใต้ของฝรั่งเศส โดยมีบอดี้การ์ดติดตามไปเพียง 3 คน ในช่วงเทศกาลปีใหม่

วานนี้ (2 ม.ค.) หนังสือพิมพ์เทเลกราฟของอังกฤษรายงานว่า ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา เจ้าชายแฮร์รี พร้อมกับคู่หมั้น เมแกน มาร์เคิล เดินทางไปพักผ่อนที่เฟรนช์ ริเวียรา หรือ โกตดาซูร์ โดยคู่รักที่มีกำหนดจะเข้าพิธีเสกสมรสในช่วงกลางปีนี้ เลือกเดินทางด้วยสายการบินบริติชแอร์เวย์ส โดยไปลงเครื่องที่เมืองนีซ

เพื่อหลบสายตาของผู้โดยสารคนอื่นๆ เจ้าชายแฮร์รีพร้อมกับคู่หมั้น เลือกที่จะขึ้นเครื่องทางประตูชั้นเฟิสต์คลาส ก่อนที่จะเดินทะลุไปยังชั้นประหยัด เพื่อประทับที่บริเวณที่นั่งหลังเครื่องติดกับห้องน้ำ

เดลีเมล์ระบุว่า บนเครื่องดังกล่าวมีการจองที่นั่งชั้นประหยัดไว้ 3 แถว สำหรับการเดินทางของเจ้าชายแฮร์รีครั้งนี้ โดยมีฝ่ายรักษาความปลอดภัยติดตามไปด้วยเพียง 3 คน

รายงานระบุด้วยว่า เจ้าชายแฮร์รีวัย 33 เลือกประทับในที่นั่งติดหน้าต่าง พร้อมกับสวมหมวกแก๊ปเพื่ออำพรางใบหน้า ขณะที่มาร์เคิลวัย 36 นั่งที่นั่งติดกันและสวมหมวกไหมพรม โดยเมื่อเดินทางไปถึงฝรั่งเศสสมาชิกราชวงศ์อังกฤษก็ได้รับความคุ้มครองจากหน่วยรักษาความปลอดภัยพิเศษ Service de la Protection ซึ่งมีหน้าที่อารักขาบุคคลสำคัญ

สื่ออังกฤษระบุด้วยว่า การเดินทางของเจ้าชายแฮร์รีไปพักผ่อนยังประเทศฝรั่งเศส ประเทศที่เจ้าหญิงไดอานา พระมารดาของพระองค์เสียชีวิต ถือเป็นเรื่องที่ทางการฝรั่งเศสให้ความสำคัญมาก อย่างไรก็ตาม ทางพระราชวังเคนซิงตันปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลเพิ่มเติมใดๆ เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

สำหรับ เฟรนช์ริเวียรา หรือโกตดาซูร์ เป็นสถานที่ตากอากาศชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียนทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส รวมไปถึงโมนาโก โดยชายหาดบริเวณนี้เป็นสถานที่ซึ่งชนชั้นสูงของอังกฤษนิยมเดินทางมาพักผ่อนในช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่ช่วงปลายศตวรรษที่ 18 และเมื่อมีการสร้างทางรถไฟในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 จึงเป็นจุดพักผ่อนของชาวอังกฤษ รัสเซีย และสมาชิกราชวงศ์ เช่น สมเด็จพระราชินีนาถวิกตอเรีย พระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 7 เป็นต้น

 

 

 

ที่มา : mgronline

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 3-01-2018 4:55:26 โพสต์โดย : Noodaa คนดู อ่าน 83 คน คน