คดีสะเทือนขวัญ! อดีตตำรวจรัสเซียข่มขืนฆ่าหญิงสาว 22 ศพ สารภาพเพิ่ม ก่อคดีฆ่าอีก 59 ครั้ง

คดีสะเทือนขวัญ! อดีตตำรวจรัสเซียข่มขืนฆ่าหญิงสาว 22 ศพ สารภาพเพิ่ม ก่อคดีฆ่าอีก 59 ครั้ง

เอเอฟพีรายงานวันที่ 10 ม.ค.ว่า นายมิกฮาอิล ป๊อปคอฟ อดีตตำรวจรัสเซียซึ่งถูกตัดสินให้มีความผิดฐานสังหารผู้หญิง 22 รายก่อนหน้านี้ สารภาพว่าก่อคดีฆาตกรรมอีก 59 ครั้ง และพยายามฆ่าอีก 1 คดี ต่อศาลเมืองอีร์คุตสก์ แถบภูมิภาคไซบีเรีย ก่อเหตุระหว่างปี 2535-2553 ซึ่งหากศาลตัดสินให้มีความผิดจริงในคดีฆาตกรรมทั้ง 81 คดีสามารถทำให้นายป๊อปคอฟอาจกลายเป็นนักฆ่าต่อเนื่องที่ก่อเหตุมากที่สุดของประเทศรัสเซีย ทั้งนี้ นายป๊อปคอฟถูกจำคุกตลอดชีวิตในข้อหาข่มขืนและสังหารหญิงสาว 22 รายแล้ว

หนังสือพิมพ์คอมโซมอลสกายา ปราฟดา ของรัสเซียรายงานว่า นายป๊อปคอฟ วัย 53 ปี ถูกจับกุมตัวบนขบวนรถไฟ เมื่อปี 2555 ไม่ไกลจากเมืองวลาดิวอสต็อก ทางตะวันออกไกลของรัสเซีย ซึ่งนายป๊อปคอฟเดินทางไปซื้อรถยนต์ จากผลการตรวจสอบของสารพันธุกรรม หรือดีเอ็นเอของนายป๊อปคอฟ พบว่าตรงกับตัวอย่างดีเอ็นเอที่พบบนตัวศพผู้หญิง 3 ราย ซึ่งถูกพบทิ้งอยู่ในป่าใกล้ริมถนนหลวง 3 เมือง นานถึง 20 ปี

รายงานระบุว่า เนื่องจากเวลาผ่านมาเนินนาน แต่คดีฆาตกรรมยังไม่ได้รับการเปิดเผย พนักงานสอบสวนจึงตั้งข้อสันนิษฐานว่า ผู้ก่อเหตุอาจมีความเกี่ยวข้องกับหน่วยงานตำรวจ และนำมาสู่การสืบสวน ติดตาม และจับกุมนายป๊อปคอฟในที่สุด

เมื่อปี 2558 นายป๊อปคอฟถูกตัดสินจำคุกชีวิตในข้อหาข่มขืนและสังหารหญิงสาว 22 ราย และล่าสุด สารภาพต่อศาลเมืองอีร์คุตสก์ ว่าก่อคดีฆาตกรรมอีก 59 ครั้ง และพยายามฆ่าอีก 1 คดี โดยเหยื่อผู้หญิงถูกนายป๊อปคอฟล่อลวงให้มาพบยามค่ำตามสถานที่ต่างๆ เช่น ร้านอาหาร คาเฟ่ ป้ายรถประจำทาง และเสนอตัวว่าจะขับรถพาไป แต่หลังจากนั้นก็พาเข้าป่าและลงมือฆ่าทิ้ง

ในจำนวนเหยื่อทั้งหมดมีรายหนึ่งเป็นตำรวจหญิง ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อปี 2542 นายป๊อปคอฟยังเป็นตำรวจอยู่ ก่อเหตุระหว่างขับรถกลับบ้านตอนกลางคืน โดยลงมือฆ่าตำรวจหญิงที่ทำงานด้วยกันอย่างเลือดเย็น เนื่องจากปมความขัดแย้งกับตำรวจชาย

ทั้งนี้ การตัดสินความผิดจะต้องมีการเข้ารับการพิจารณาคดีอีกหลายครั้ง โดยจะมีการรับฟังพิจารณาคดีครั้งต่อไปในวันที่ 15 ม.ค.

 

ที่มา khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 11-01-2018 11:55:19 โพสต์โดย : Sakii คนดู อ่าน 1,038 คน คน