#หัวใครหัวมัน!! ดาวเทียมจีน”เทียนกง-1″ ควบคุมไม่ได้ คาดตกแน่ไม่เกิน “เมษา” นี้ งานนี้ใครรับผิดชอบ??

#หัวใครหัวมัน!! ดาวเทียมจีน”เทียนกง-1″ ควบคุมไม่ได้ คาดตกแน่ไม่เกิน “เมษา” นี้ งานนี้ใครรับผิดชอบ??

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สถานีอวกาศจีนเทียนกง 1 ขนาด 8.5 ตัน เกิดการเสียการควบคุมและกำลังจะตกลงสู่โลกภายในไม่กี่เดือนข้างหน้า โดยที่ไม่มีใครสามารถบอกสถานที่หรือเวลาที่มันจะตกได้ สถานีอวกาศเทียนกง-1 ห้องปฏิบัติการที่ได้รับการเปิดตัวในปี 2011 และสื่อถึง “สัญลักษณ์ทางการเมืองที่มีศักยภาพ” ของจีนเป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันทางวิทยาศาสตร์ที่มีความทะเยอทะยานที่จะก้าวไปสู่ประเทศมหาอำนาจ

เจ้าหน้าที่ของจีนยืนยันว่าพวกเขาสูญเสียการควบคุมสถานีอวกาศและคาดว่าจะตกลงสู่พื้นโลกในปี พ. ศ. 2560 หรือ พ.ศ. 2561 หน่วยงานอวกาศของจีนได้แจ้งต่อองค์การสหประชาชาติว่า เทียนกง-1 จะตกลงมาระหว่างช่วงเดือนตุลาคม 2017 ถึงเดือนเมษายน 2018 ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาวงโคจรของสถานีได้สลายตัวไปเรื่อย ๆ ในชั้นบรรยากาศที่หนาแน่นมากขึ้นและเริ่มเดินทางเร็วขึ้น

สถานีอวกาศจีนเทียนกง 1 เป็นก้าวแรกของความฝันในการมีสถานีอวกาศเป็นของตัวเอง โดยตลอดหลายปีที่ผ่านมา มันถูกใช้ในการปฏิบัติการสำคัญมากมายรวมทั้งการทดสอบเชื่อมต่อดาวเทียมหลายครั้งในปี 2555 และเมื่อไม่นานมานี้จีนพึ่งส่งดาวเทียม สถานีอวกาศจีนเทียนกง 2 สู่วงโคจรโลก เพื่อใช้ทดสอบระบบสนับสนุนชีวิต และเทคโนโลยีการเติมเชื้อเพลิงสถานีอวกาศ

 

ที่มา tnews

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 11-01-2018 4:05:46 โพสต์โดย : Sakii คนดู อ่าน 81 คน คน