“อีริค แคลปตัน” ยอดกีตาร์ในตำนานเผยใกล้หูหนวกโรครุมเร้าเผยแปลกใจที่ยังมีลมหายใจอยู่

“อีริค แคลปตัน” ยอดกีตาร์ในตำนานเผยใกล้หูหนวกโรครุมเร้าเผยแปลกใจที่ยังมีลมหายใจอยู่

ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดของ “อีริค แคลปตัน” สุดยอดมือกีตาร์ในตำนาน ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง BBC Radio2 เผยเรื่องสุขภาพที่ทำเอาแฟนคลับฟังแล้วช็อกไปตาม ๆ กัน หลังบอกว่า ตอนนี้ตนเองใกล้หูหนวกเต็มที และแปลกใจที่ยังไม่ตาย

นักร้อง-มือกีตาร์ชื่อดังวัย 72 ปี ให้สัมภาษณ์ที่ BBC Radio2 ครั้งนี้ ก็เพื่อพูดถึงภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับเส้นทางชีวิตของเขาที่ชื่อว่า ““Eric Clapton: Life in 12 Bars” โดยยอมรับด้วยว่า การดูภาพยนตร์ชีวิตตนเองเป็นเรื่องยากสำหรับเขา “มันผ่านมานานเหลือเกินกับช่วงชีวิตที่ยากลำบากเหล่านั้น”

การให้สัมภาษณ์ครั้งนี้เขายังได้พูดถึงคอนเสิร์ตของตนเองที่กำลังจะเกิดขึ้นในกลางปีนี้ แม้จะมีปัญหาด้านสุขภาพอยู่บ้าง แต่ก็จะจัดการแสดงต่อไป “ผมจะยังคงทำงานต่อไป ผมจะจัดคอนเสิร์ตอีกนิดหน่อย กำลังจะมีโชว์ที่ Hyde Park เดือน ก.ค. นี้ด้วย”

แต่สิ่งที่ทำเอาแฟนคลับช็อกมากที่สุด คงเป็นเรื่องที่เจ้าตัวเผยว่า ใกล้จะหูหนวกเต็มทีแล้ว “สิ่งเดียวที่ผมกังวลมากที่สุดตอนนี้ คือ ผมอยู่ในวัย 70 แล้ว ผมกำลังกลายเป็นพวกเจนจัดในด้านนี้เลย ผมหมายถึง ผมกำลังจะหูหนวก ผมมีอาการหูอื้อไม่ได้ยินเสียงอะไร แต่มือผมกลับยังทำงานต่อไปได้เหมือนเดิม”

ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2013 อีริค แคลปตัน ก็เคยต้องทุกข์ทรมานกับอาการปวดหลังและปลายประสาทอักเสบ ซึ่งส่งผลเสียอย่างมากต่อการเล่นกีตาร์ของเขา ที่ทำให้เจ้าตัวเจ็บปวดจนแทบเล่นไม่ไหว และจากโรคที่รุมเร้า รวมถึงประสบการณ์ในชีวิตที่ผ่านการทดลองเสพยาเสพติดมาทุกรูปแบบ และอาการติดเหล้าอย่างหนักที่เกิดขึ้นสมัยที่เขายังเป็นวัยรุ่น ทำให้เขาถึงขั้นต้องเอ่ยปากว่า ยังคงแปลกใจที่ทุกวันนี้ยังมีลมหายใจอยู่

“ผมหวังว่า คนจะมาดูผลงานผมแค่เพราะหรืออาจจจะมากกว่านั้น คือ ผมเป็นของแปลกหายาก คุณเข้าใจที่ผมพูดไหม ผมรู้ว่านั่นน่าจะเป็นเหตุผลส่วนหนึ่ง เพราะว่า ตัวผมเองก็ยังแปลกใจเลยที่ยังมีลมหายใจมานั่งอยู่ที่นี่ได้”

 

ที่มา mgronline

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 12-01-2018 9:06:01 โพสต์โดย : Sakii คนดู อ่าน 41 คน คน