ด้านมืดสุดๆ เด็กหญิง 4 ขวบถูกแม่-พ่อเลี้ยงจิตป่วยหนักทั้งคู่ ทารุณจนตาย

ด้านมืดสุดๆ เด็กหญิง 4 ขวบถูกแม่-พ่อเลี้ยงจิตป่วยหนักทั้งคู่ ทารุณจนตาย

เมื่อ 11 ม.ค. เว็บไซต์อินดีเพนเดนต์รายงานคดีสะเทือนขวัญจากความรุนแรงในครอบครัวที่สหรัฐอเมริกา ว่าคู่รักชาวอเมริกันถูกจับกุมในข้อหาทำร้ายทารุณเด็กหญิงอายุ 4 ขวบจนถึงแก่ความตาย ขณะเจ้าหน้าที่นิติเวชระบุว่า เป็นคดีการตายของเด็กที่เลวร้ายที่สุดเท่าที่เจอมา

สภาพศพของด.ญ.กาเบรียล แบร์เร็ต อายุ 4 ขวบ ผู้เสียชีวิตเมื่อวันขึ้นปีใหม่ 1 ม.ค. ในเมืองซัมป์เตอร์ ทาวน์ชิพ รัฐมิชิแกน เต็มไปด้วยรอยช้ำและรอยไหม้ทั่วตัว

น.ส.แคนดิซ ดิแอซ แม่เด็ก และนายแบร็ด ฟิลด์ แฟนหนุ่มของแม่เด็กถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมโดยไม่เจตนา ทำร้ายและทารุณเด็กโดยเจตนา

คดีนี้ตำรวจได้รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน เมื่อวันที่ 1 ม.ค. เมื่อไปถึงพบว่าเด็กไม่มีปฏิกิริยาตอบสนองแล้ว หลังมีภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน แม้จะทำซีพีอาร์แล้วแต่เด็กไปเสียชีวิตนาทีที่เพิ่งไปถึงโรงพยาบาล

แม่และแฟนของแม่เด็ก

ตอนแรกแม่เด็กและแฟนหนุ่มหนีการจับกุม แต่ถูกสกัดจับไว้ได้ในรัฐจอร์เจีย ทั้งสองเคยถูกร้องเรียนว่ามีอาการป่วยทางจิตรุนแรง ฝ่ายหญิงเป็นไบโพลาร์ เครียดจัด ซึมเศร้า ส่วนฝ่ายชายมีภาวะประสาทหลอน หวาดผวาที่โล่ง หวาดกลัวสังคม และภาวะจิตบอบช้ำ

ยังไม่แน่ชัดว่า หน่วยงานคุ้มครองเด็กเคยเข้ามาตรวจสอบครอบครัวนี้หรือไม่ แต่คู่รักคู่นี้มีปัญหาอลเวงมาตั้งแต่ปี 2559 ฝ่ายหญิงกล่าวหาฝ่ายชายชกเธอหลายครั้ง ขณะที่ฝ่ายชายเองยิงสุนัขของครอบครัวแล้วยิงขาตนเอง

ภาพจาก facebook ของพ่อเด็ก

จากบันทึกของตำรวจเคยระบุสภาพบ้านที่อาศัยของครอบครัวนี้ว่าย่ำแย่ มีกลิ่นเหม็น รก มีอาหารเน่า จานยังไม่ได้ล้าง ฉี่สุนัขนองอยู่บนพื้นห้อง อึสุนัขกองอยู่ในห้องเด็ก กระต่ายอยู่ในคอกที่ไม่ได้ทำความสะอาด

ด้านนายคายล์ แบร์เร็ต พ่อแท้ๆ ของเด็กไม่ถูกตั้งข้อหา แต่ต้องโทษจำคุกในคดีอื่นที่ไม่เกี่ยวข้อง พ่อเด็กกล่าวด้วยอารมณ์สะเทือนใจว่า เห็นลูกสาวครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนกันยายน 2560 ยังกอดและบอกลูกว่ารักลูกมาก กระทั่งตนได้ออกจากเรือนจำหลังจากลูกสาวเสียชีวิตไปแล้ว 2 วัน

 

ที่มา khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 12-01-2018 9:39:37 โพสต์โดย : Sakii คนดู อ่าน 1,147 คน คน