แม่ขอเลี้ยงต่อ งูหลามยาว 2.4 เมตร แม้ผลชันสูตรระบุว่าเป็นตัวการสังหารลูกชาย

แม่ขอเลี้ยงต่อ งูหลามยาว 2.4 เมตร แม้ผลชันสูตรระบุว่าเป็นตัวการสังหารลูกชาย

เมื่อวันที่ 25 ม.ค. เดลี่เมล์ รายงานผลการพิสูจน์การเสียชีวิตอย่างปริศนาของนายแดน แบรนดอน หนุ่มอังกฤษ วัย 31 ปี ผู้เลี้ยง “ไทนี่” งูเหลือมแอฟริกาไว้ในบ้าน หลังพบร่างบาดเจ็บสาหัสอยู่ในห้องตัวเอง และมีงูเหลือมอยู่นอกกรง ออกมาสรุปว่านายแบรนดอนเป็นบุคคลแรกในเกาะอังกฤษที่ถูกงูรัดเสียชีวิต

เหตุเกิดที่เมืองแฮมเชอร์ มณฑลเซาแธมป์ตัน ประเทศอังกฤษ เมื่อเดือนก.ย.2560 เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพบันทึกคำตัดสินในคดีว่า สาเหตุการเสียชีวิตของนายแดนที่เป็นไปได้มากที่สุด มีความเกี่ยวข้องกับไทนี่ งูหลามที่เลี้ยงไว้เอง อย่างไม่ต้องสงสัย

“เจ้าไทนี่อาจรัดนายแดนอย่างไม่คาดคิดหรือทำให้นายแดนร่วงล้มลงมา จากนั้นงูก็ไปหลบซ่อนตัว เป็นไปได้ว่าเพราะเกิดตกใจที่ทำนายแดนล้มลงไป นายแดนขาดอากาศหายใจ อันเป็นผลมาจากการอยู่กับเจ้าไทนี่ และไม่สามารถหาสาเหตุการเสียชีวิตอื่นๆ ได้อีก” นายแอนดรูว์ บรัดเลย์ เจ้าหน้าที่ชันสูตรระบุ

ด้านนางแบ๊บส์ แบรนดอน แม่ของนายแดน ตัดสินใจจะเลี้ยงดู ไทนี่ งูหลามลำตัวยาว 8 ฟุต หรือ 2.4 เมตร ต่อไป โดยกล่าวระหว่างการไต่สวนในศาลว่า เจ้าไทนี่รักลูกชายตน และลูกชายก็ไม่เคยรู้สึกถูกเจ้าไทนี่คุกคาม

“งูตัวนี้เป็นลูกน้อยของลูกชายและรักลูกชาย มันมีนิสัยเจ้าอารมณ์ หากมันไม่อยากให้จับจะทำเป็นฟาดหรือส่งเสียงฟอดๆ แต่มันไม่เคยถูกลูกชายคุกคามใดๆ และรักลูกชายค่ะ”

นางแบ๊บส์กล่าวอีกว่า หากเจ้าไทนี่ฉกลูกชายก่อนรัดคอฆ่าจริง รอยฉกจะต้องมีขนาดใหญ่กว่านี้ พร้อมกันนี้ นางแบ๊บส์ยังโชว์รอยฉกจากเจ้าไทนี่บนมือสองข้างเมื่อ 10 วันที่ผ่านมา

ทั้งนี้ นายแดน แบรนดอน เลี้ยงงูไว้ 10 ตัว และแมงมุมทาแรนทู 12 ตัว ในห้องครอบครัว ส่วนไทนี่ งูหลามแอฟริกา นายแดนเลี้ยงมาตั้งแต่ยังตัวเล็กๆ

 

ที่มา khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 26-01-2018 8:48:11 โพสต์โดย : Sakii คนดู อ่าน 2,540 คน คน