ขอให้มั่นใจในตัวเอง…สาวหายจากโรคคลั่งผอมถ่ายเซลฟี่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ป่วยด้วยกัน

ขอให้มั่นใจในตัวเอง…สาวหายจากโรคคลั่งผอมถ่ายเซลฟี่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ป่วยด้วยกัน

ดิ อินดิเพนเดนต์ ของอังกฤษนำเสนอเรื่องราวของ คอนนีย์ อิงลิส สาววัย 23 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยเมืองลีดส์ ประเทศอังกฤษ ผู้ป่วยโรคคลั่งผอม หรือ อนอเร็กเซีย ขั้นรุนแรง ได้ใช้พื้นที่ในโซเชียลมีเดียสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ป่วยโรคเดียวกันที่กำลังฟื้นฟูให้หายให้มั่นใจกับรูปร่างตัวเอง

น.ส.อิงลิสต้องต่อสู้ดิ้นรนกับโรคคลั่งผอมมาตั้งแต่อายุเพียง 10 ขวบ และนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลมากถึง 3 ครั้ง หนึ่งในนั้นเกิดขึ้นครั้งเมื่อปี 2558 หลังจากมีน้ำหนักตัวลดลวงเหมือนของเด็ก 5 ขวบ โดยเฉลี่ย

“ฉันไม่สนใจว่าอยู่หรือจะตาย ฉันไม่อะไรคะ แค่อยากลดน้ำหนัก จนไปถึงจุดที่ต้องเข้าโรงพยาบาลซึ่งไม่ดีพอ แต่สิ่งเดียวที่มีความสำคัญพอคือ หัวใจของฉันหยุดเต้นหรือไม่ ซึ่งโรคอะนอเร็กเซียพึงพอใจกับอาการของฉัน”

อย่างไรก็ตาม น.ส.อิงลิสได้ส่งต่อข้อความให้คนอื่นกำลังป่วยเป็นโรคนี้ว่า “ไม่มีอะไรยากเกินจะทำ พวกเขาจะดีขึ้นเสมอ”

น.ส.อิงลิสถ่ายภาพเซลฟี่เพื่อให้เห็นวิวัฒนาการฟื้นฟูร่างกายของเธอผ่านอินสตาแกรม ซึ่งมีคนติดตาม 87,000 คน พร้อมโพสต์ข้อความแบ่งบันแรงบันดาลใจให้ผู้ป่วยโรคเดียวกัน โดยไม่รู้สึกอับอายที่ต้องใช้ชีวิตกับโรคคลั่งผอมร้ายแรงแบบนี้

“ฉันชอบช่วยเหลือคนและคิดว่ามีความสำคัญสำหรับทุกคนที่กำลังฟื้นฟู เพื่อให้รู้ว่า ไม่ได้ดิ้นรนอยู่คนเดี่ยว ฉันคิดว่ามีคนติดตามฉันเพราะฉันพยายามเผยความจริงมากกว่าเผยด้านบวกในการฟื้นฟู เพราะฉันเผยด้านลบมามากแล้ว รู้ว่ามันลำบากขนาดไหน”

น.ส.อิงลิสกล่าวอีกว่า ตนมีภาวะแทรกซ้อนกับการกินผิดปกติ เนื่องจาก ทางหน่วยสุขภาพแห่งขาติอังดฤษ เนื่องจาก ไม่มีเงินพอจ่ายค่ารักษาสำหรับปัญหาพื้นฐาน

“มันน่ารำคาญมากเพราะมันดูเหมือนว่าถ้าฉันไม่อดอาหารด้วยตัวเองแล้วไม่มีใครจะพาฉันเดินหน้าผอมอย่างจริงจังค่ะ” น.ส.อิงลิสกล่าว

 

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 8-02-2018 10:50:16 โพสต์โดย : Sakii คนดู อ่าน 50 คน คน