ศึกชิงแสงสปอตไลต์มหกรรมโอลิมปิก เคป๊อป-เกาหลีใต้ ปะทะ คิมป๊อป-เกาหลีเหนือ

ศึกชิงแสงสปอตไลต์มหกรรมโอลิมปิก เคป๊อป-เกาหลีใต้ ปะทะ คิมป๊อป-เกาหลีเหนือ

บน-วงสาวๆ เกาหลีใต้ และล่างเชียร์ลีดเดอร์จากเกาหลีเหนือ

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า งานโอลิมปิกฤดูหนาวที่เกาหลีใต้ที่มีกำหนดเปิดฉากวันที่ 9 ก.พ. ทางเกาหลีเหนือจัดใหญ่ส่งกองทัพเชียร์ลีดเดอร์จากแดนสนธยากว่า 200 คนมาสร้างสีสันในฝั่งใต้โดยได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนทั้งในบ้านและต่างประเทศอย่างกว้างขวาง

ดังนั้นในงานนี้เกาหลีใต้ในฐานะเจ้าแห่งความบันเทิงเอเชียต้องพยายามอย่างหนักที่จะไม่ถูกบดบังรัศมีของบรรดาเคป๊อป โดยเฉพาะกลุ่มที่ได้รับแต่งตั้งเป็นทูตกิตติมศักดิ์ประจำมหกรรมโอลิมปิกฤดูหนาวครั้งนี้

อี คยู-ซาง ผู้จัดการด้านทูตกิติมศักดิ์ของงานโอลิมปิก ว่าเคป๊อปเป็นหนึ่งวัฒนธรรมเกาหลีที่คนรู้จักดีที่สุดและประสบความสำเร็จ และการแต่งตั้งกลุ่มศิลปินเคป๊อปมาเป็นทูตกิติมศักดิ์ เชื่อว่าจะดึงให้คนมาสนใจมหกรรมกีฬาครั้งนี้ได้

แทยังกับมาสคอตของการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว

กลุ่มที่ได้รับการเสนอให้เป็นทูตกิติมศักดิ์อย่างกลุ่มเอซ ออฟ แองเจิลส์ หรือ เอโอเอ (Ace of Angel- AOA) ซึ่งโซล ฮยุน หนึ่งในสมาชิกวงระบุว่าทางกลุ่มตอบรับการเป็นทูตกิติมศักดิ์อย่างทันที หลังจากได้รับคำเชิญ นอกจากนี้ยังได้เดินทางไปโปรโมตงานโอลิมปิก ที่อินโดนีเซียเมื่อเดือนพฤศจิกายน พร้อมนาย มุน แจอิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้

กลุ่มเอซ ออฟ แองเจิลส์ หรือ เอโอเอ

“พวกเราคิดว่าโอลิมปิกฤดูหนาวที่พย็องชังจะเป็นโอกาสที่ดีในการแสดงจากพวกเรา ไม่ใช่แค่เฉพาะแฟนๆเพลงเดิมของเราเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงคนอื่นๆอีกด้วย พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติมาก” ทางกลุ่มเอโอเอกล่าว

จี มิน สมาชิกของวง กล่าวว่า เคป๊อปประกอบด้วยองค์ประกอบหลายอย่าง ทั้งการวิวัฒนาการของเสียง การแสดง การถ่ายถอดเพลงที่ทำให้คล้ายกับภาพยนตร์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ถ่ายทอดถึงแฟนๆ ได้อย่างดีโดยไม่ต้องคำนึงถึงเรื่องกำแพงทางภาษา

นอกจากนี้ ยังมีการปล่อยเพลงที่ชื่อว่า เลาเดอร์ “Louder” จากแทยัง สมาชิกวงบิ๊กแบง ทูตกิตติมศักดิ์อีกคน ซึ่งมีผู้เข้าชมแล้วกว่าหลายแสนครั้งในยูทูบ

นายอีกล่าวว่า ว่าบทบาทของโอลิมปิกคือการขับเคลื่อนผู้คนและการให้ประชาชนมีส่วนร่วม ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับวัฒนธรรมเคป๊อป

 

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 9-02-2018 9:23:21 โพสต์โดย : Sakii คนดู อ่าน 225 คน คน