พายุหิมะถล่มญี่ปุ่น รถกว่าพันคันติดค้างบนถนนนาน 2 วัน สังเวย 7 ชีวิต (ชมคลิป)

พายุหิมะถล่มญี่ปุ่น รถกว่าพันคันติดค้างบนถนนนาน 2 วัน สังเวย 7 ชีวิต (ชมคลิป)

กองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่นระดมกำลังช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากพายุหิมะที่ตกหนักเป็นประวัติการณ์ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น ทำให้รถกว่า 1 พันคันต้องค้างบนท้องถนน และมีผู้เสียชีวิต 7 คน

พายุหิมะตกหนักในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 6 ก.พ. ทำให้รถยนต์กว่า 1,500 คันต้องติดค้างบนถนนระหว่างจังหวัดอิชิคะวะและฟุคุอิ ยาวกว่า 20 กิโลเมตร และกองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่นต้องระดมพลช่วยโกยหิมะเปิดพื้นที่การจราจร แต่หลังจากทำงานหนักต่อเนื่องกว่า 4 ชั่วโมงก็ยังมีรถยนต์กว่า 300 คันติดค้างอยู่ในวันที่ 8 ก.พ.

ผู้คนจำนวนมากต้องทนหนาวเหน็บบนท้องถนน หลายคนได้ไปหาที่พักในอาคารสาธารณะ แต่ก็ต้องพบกับผู้ประสบภัยที่คับคั่ง จึงต้องค้างคืนภายในรถอย่างหิวโหยและเหน็บหนาว

เจ้าของรถหลายคนจำต้องเดินฝ่าหิมะหลายชั่วโมงกลับไปหาความอบอุ่นที่บ้าน แต่หลายคนก็ไม่อาจจะทิ้งรถของตัวเองได้ ขณะที่ร้านรวงต่างๆ สินค้าหมดเกลี้ยง เพราะถูกซื้อไปกักตุน และไม่สามารถเติมสินค้าได้เพราะการสัญจรถูกตัดขาด

กองกำลังป้องกันตนเองพยายามสุดความสามารถที่จะโกยหิมะออกจากท้องถนน แต่พายุหิมะก็ยังคงตกหนักต่อเนื่อง จนต้องใช้เครื่องจักรเข้ามาช่วย

พายุหิมะทำให้การคมนาคมในภาคตะวันตกของญี่ปุ่นเป็นอัมพาต ขบวนรถไฟถูกยกเลิกมากถึง 88 เที่ยว เที่ยวบิน 42 เที่ยวถูกยกเลิก พายุหิมะครั้งนี้ยังทำให้มีผู้เสียชีวิต 7 คน และบาดเจ็บมากกว่า 30 คน จากทั้งอุบัติบนถนน และตกจากหลังคาบ้านขณะขึ้นไปโกยหิมะ.

 

ที่มา : mgronline

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 9-02-2018 9:39:23 โพสต์โดย : Sakii คนดู อ่าน 52 คน คน