ตะลึง! ครอบครัวอินโดนีเซียเลี้ยงจระเข้เป็นสัตว์เลี้ยงมานาน 20 ปี

ตะลึง! ครอบครัวอินโดนีเซียเลี้ยงจระเข้เป็นสัตว์เลี้ยงมานาน 20 ปี

“โคเจ็ก” จระเข้น้ำเค็มความยาวกว่า 2 เมตร หนักกว่า 200 กิโลกรัม อาศัยอยู่กับมูฮัมหมัด เอียวานและครอบครัวในฐานะสัตว์เลี้ยงมานานกว่า 20 ปี

มูฮัมหมัด เอียวาน ซื้อโคเจ็กมาด้วยราคาเพียง 25,000 รูเปียห์ หรือประมาณ 60 บาท ในขณะนั้นมันมีขนาดเพียง 25 เซนติเมตร เจ้าจระเข้น้อยได้เข้ามาอาศัยในบ้านของมูฮัมหมัด ที่เขตเซ็มปูร์ ทางภาคตะวันตกของเกาะชวาในฐานะสัตว์เลี้ยง

ผ่านไป 2 ทศวรรษ เจ้าจระเข้ตัวน้อยก็เติบโตกลายเป็นจระเข้ยักษ์หนัก 200 กิโลกรัม ยาว 2.7 เมตร แต่เจ้าโคเจ็กนั้นเป็นจระเข้ที่ใจดี โดยมูฮัมหมัดกล่าวว่า โคเจ็กไม่เคยทำร้ายเขาหรือสมาชิกในบ้านเลย ซึ่งความใจดีของมันทำให้โคเจ็กกลายเป็นดาวเด่นของท้องถิ่น

มูฮัมหมัดกล่าวอีกว่า เขารักจระเข้และรักโคเจ็ก เขาคิดว่าโคเจ็กเห็นเขาเป็นเหมือนพ่อและมันก็ทำตัวเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดี โดยทั่วไปมูฮัมหมัดจะเปลี่ยนน้ำในบ่อสัปดาห์ละครั้ง นอกจากนี้เขายังอาบน้ำและแปรงฟันให้มันด้วย

โคเจ็กดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกทั้งจากทวีปออสเตรเลีย อเมริกาและยุโรป ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งหมดต้องการถ่ายภาพเพียงไม่กี่ภาพกับเจ้าจระเข้ยักษ์ใจดี

มูฮัมหมัดกล่าวอีกว่า เคยมีชาวต่างชาติเสนอเงินหนึ่งพันล้านรูเปียห์ หรือเป็นเงินกว่าสองล้านสามแสนบาท เพื่อซื้อเจ้าโคเจ็ก แต่มูฮัมหมัดและครอบครัวตัดสินใจที่จะให้โคเจ็กอาศัยอยู่กับครอบครัวต่อไป

 

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

ข่าวต่างประเทศ
- 9-02-2018 10:34:43 โพสต์โดย : Sakii คนดู อ่าน 63 คน คน