ชาวบ้านต่างสงสาร เร่งช่วยหมาถูกทารุณราดน้ำกรดใส่หน้า แผลลึกถึงกะโหลก

เดลี่เมล์รายงานเรื่องราวของหมาวัยรุ่นตัวหนึ่งที่ตกเป็นเหยื่อของคนที่ใช้กรดทำร้ายมัน จนหน้าเป็นแผลเหวอะ ชาวบ้านสงสารมากจึงแจ้งเจ้าหน้าที่จากศูนย์ช่วยเหลือสัตว์มารับไปดูแล เหตุเกิดที่รัฐกัว ประเทศอินเดีย

หมาถูกทารุณราดน้ำกรดใส่หน้า

เจ้าหน้าที่ตั้งชื่อให้สุนัขเพศเมียตัวนี้ว่า โบนส์ หลังจากพบมันในสภาพหน้าเหวอะไปครึ่งหน้า ฤทธิ์กรดกัดเข้าไปถึงกะโหลกของมัน ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าทำไมมันจึงถูกรังแกขนาดนี้ เพราะดูจากท่าทางนิสัยของมันแล้ว ไม่ได้มีลักษณะเกเร หรือดุแต่อย่างใด

จากแผลดังกล่าว เจ้าโบนส์เสี่ยงมากที่จะตายเพราะการติดเชื้อ แต่โชคดีมากที่มันได้รับความเมตตาจากชาวบ้านที่รีบแจ้งองค์กร WVS ของอังกฤษไปช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่เผยว่าใช้เวลาไม่นานที่ทำให้โบนส์เชื่อใจและจับมันได้ จากนั้นจึงรีบพามาทำแผล และขณะนี้อาการมันดีขึ้นมาก รอให้มีผู้มาขอรับไปเลี้ยง ซึ่งเชื่อว่าไม่ยาก เพราะมันเป็นมิตรกับทุกคนที่เจอ ทำให้ทั้งชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ศูนย์ สัตวแพทย์ เอ็นดูมันมาก และทุกคนดีใจที่มันอาการดีขึ้น

“อาการของมันดีวันดีคืน แม้ว่าจะเกิดบาดแผลร้ายแรงมาก จนทำให้มีปัญหาในการหายใจทางจมูก มันต้องอาศัยหายใจทางปากแทน แสดงว่าสุนัขตัวนี้เป็นนักสู้และพยายามดิ้นรนมีชีวิตอยู่ให้ได้ มันเป็นตัวอย่างสำหรับเราทุกคนที่จะต้องต่อสู้เพื่อมีชีวิตอยู่ต่อไป”

หมาถูกทารุณราดน้ำกรดใส่หน้า

หมาถูกทารุณราดน้ำกรดใส่หน้า

หมาถูกทารุณราดน้ำกรดใส่หน้า

หมาถูกทารุณราดน้ำกรดใส่หน้า

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 11-02-2018 1:53:13 โพสต์โดย : zoomza คนดู อ่าน 51 คน คน