แหวนเพชร พ่นพิษ! ร้านอัญมณีชั้นนำแฉทรัมป์จ่ายราคาเต็ม แต่หมกเม็ด

เดอะมิร์เรอร์รายงานว่า นาย ประธานาธิบดีสหรัฐ ถูกสงสัยว่ากำลังหมกเม็ดทรัพย์สินของตัวเอง หลังพบว่ามูลค่าแหวนหมั้นเพชร 10 กะรัต ที่มอบให้นางเมลานี ทรัมป์ สตรีหมายเลขหนึ่งสหรัฐ ราคาไม่ตรงความเป็นจริง

 ร้านอัญมณีชั้นนำแฉทรัมป์จ่ายราคาเต็ม แต่หมกเม็ด

การเปิดเผยดังกล่าวมาจากนายลอว์เรนซ์ กราฟฟ์ ประธานบริษัทกราฟฟ์ ไดมอนด์ บริษัทอัญมณีชื่อดังแห่งเกาะอังกฤษ ผู้ขายแหวนเพชรมูลค่าถึง 1.5 ล้านดอลลาร์ หรือราว 47.5 ล้านบาทให้ทรัมป์ในปี 2547

แต่ทรัมป์อ้างว่าทางร้านขายเพชรเจ้านี้ลดราคาให้เหลือ 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 31.5 ล้านบาท อีกทั้งยังเคยกับนิวยอร์กไทมส์ว่า “มีแค่คนโง่เท่านั้นที่ปฏิเสธ และยอมจ่ายราคาเต็มเพื่อแหวนเพชร”

นายกราฟฟ์ตอบโต้คำพูดของทรัมป์ ว่าแม้ยินดีที่ได้ทำธุรกิจร่วมกับผู้นำสหรัฐ แต่ก็ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียกันใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากนี้ทรัมป์ยังควักเงินสดจ่ายค่าแหวนเพชรในราคาเต็มจำนวนอีกด้วย

กรณีนี้ยังไม่มีข้อคิดเห็นใดๆทางทั้งทำเนียบขาวและจากทีมงานของสตรีหมายเลขหนึ่ง อย่างไรก็หลังมีรูปนางเมลานี ทรัมป์โพสต์ท่าพร้อมแหวนเพชรวงที่สองที่ทำเนียบขาวเปิดเผยว่าทรัมป์ซื้อให้ภรรยามีราคาสูงถึง 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณกว่า 99 ล้านบาท ก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนาหูเช่นกัน

 ร้านอัญมณีชั้นนำแฉทรัมป์จ่ายราคาเต็ม แต่หมกเม็ด

นายกราฟฟ์ คนขวา

 ร้านอัญมณีชั้นนำแฉทรัมป์จ่ายราคาเต็ม แต่หมกเม็ด

ร้านอัญมณีชั้นนำแฉทรัมป์จ่ายราคาเต็ม แต่หมกเม็ด

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 11-02-2018 4:49:43 โพสต์โดย : zoomza คนดู อ่าน 118 คน คน