ครูสาวสุดช้ำ! โดนไล่ออกเหตุแต่งกับเพศเดียวกัน ผู้ปกครองลุกฮือประท้วงโรงเรียน

ครูสาวสุดช้ำ! โดนไล่ออกเหตุแต่งกับเพศเดียวกัน ผู้ปกครองลุกฮือประท้วงโรงเรียน

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. สำนักข่าว The Sun รายงานว่า โจสลีน มอร์ฟฟี่ ครูประถมต้นจากโรงเรียนเซนต์ปีเตอร์แอนด์พอล ซึ่งเป็นโรงเรียนคาทอลิกในเมืองไมอามี่ รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา ถูกไล่ออกจากงานหลังจากเธอแต่งงานกับแฟนสาวเพียงหนึ่งวัน โดยเธอโพสต์เรื่องน่าตกใจนี้ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า”สุดสัปดาห์นี้ ฉันแต่งงานกับรักแท้ของชีวิต มันทำให้ฉันโดนไล่ออกจากงาน ในสายตาของพวกเขา ฉันไม่ใช่ชาวคาทอลิกที่ปฏิบัติถูกต้องจากการเลือกคู่ครอง”

ในขณะเดียวกันทางโรงเรียนส่งจดหมายแจ้งการลาออกของโจสลีนถึงผู้ปกครองแต่ไม่ได้ระบุสาเหตุที่ชัดเจน ในวันถัดมาผู้ปกครองกว่า20คนได้มาชุมนุมในพื้นที่โรงเรียนและเรียกร้องคำอธิบายจากผู้อำนวยการโรงเรียน ซึ่งผู้ปกครองคนหนึ่งกล่าวว่า “เราต่างโกรธกันมาก โรงเรียนนี้ทำกับเธอเหมือนเธอเป็นอาชญากร พวกเขาไม่แม้แต่ให้เธอเก็บของย้ายออกจากห้องเรียนด้วยซ้ำ เราสนใจแค่เวลาที่ครูอยู่กับลูกของเรา วิธีการที่เธอสอนหนังสือ ซึ่งเธอเป็นครูที่ดีที่สุดคนนึงเลย”

แม้ทางโรงเรียนไม่ได้อธิบายเพิ่มเติม แมรี่ รอสส์ โฆษกของหัวหน้าบาทหลวงในเมืองไมอามี่บอกว่า โจสลีนผิดสัญญาจ้างแต่ไม่สามารถตอบได้เนื่องจากจะผิดนโยบายเรื่องส่วนบุคคล โดยเธอเสริมว่า “ในฐานะครูในโรงเรียนคาทอลิก มีหน้าที่ส่วนหนึ่งคือการเติบโตทางจิตวิญญานของนักเรียน ควรจะเข้าใจว่าในองค์กรหรือสถาบันใดๆ มันมีกฎระเบียบ ธรรมเนียมปฏิบัติ และวิถีประเพณีซึ่งต้องยืดถือตาม ถ้ามันมีอะไรที่ไม่เป็นตามครรลอง พวกเราเองก็ไม่มีทางเลือกอื่น”

หัวหน้าบาทหลวงโทมัส เวนสกี้ เคยเขียนจดหมายเหตุไว้ว่า ในฐานะตัวแทนโบสถ์ ผู้ทำงานใต้คาทอลิกทุกคนต้องปฏิบัติตามธรรมเนียมคาทอลิก หลังจากรัฐฟลอริด้าอนุมัติการแต่งงานเพศเดียวกันในปี 2015

 

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 12-02-2018 3:54:08 โพสต์โดย : Sakii คนดู อ่าน 172 คน คน