ลักลอบล่าสัตว์ถูกฝูงสิงโตรุมขย้ำดับสยอง

ลักลอบล่าสัตว์ถูกฝูงสิงโตรุมขย้ำดับสยอง

ผู้ต้องสงสัยลักลอบล่าสิงโต พลาดท่าถูกฝูงสิงโตรุมขย้ำเสียชีวิต ในป่าใกล้อุทยานแห่งชาติครูเกอร์ ในประเทศแอฟริกาใต้ จากการเปิดเผยของตำรวจเมื่อวันจันทร์ เผยสภาพศพถูกกัดแทะกินเนื้อจนแทบไม่เหลือซาก

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองโยฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้ เมื่อวันที่ 12 ก.พ. ว่า ศพของชายผู้เคราะห์ร้ายรายหนึ่ง ถูกพบเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ในป่าเขตล่าสัตว์ได้ถูกต้องตามกฎหมายของเอกชน เขตเมืองโฮดสปรุท จังหวัดลิมโปโป ทางตอนเหนือสุดของแอฟริกาใต้ ที่ซึ่งสัตว์ต่างๆ ถูกลักลอบล่าจำนวนมาก ในระยะหลายปีล่าสุด

นายโมอัตเช เอ็นโกเอเป โฆษกสำนักงานตำรวจจังหวัดลิมโปโป เผยว่า จาการตรวจสอบเบื้องต้นดูเหมือนว่า ผู้ตายลักลอบเข้าไปในเขตอนุญาตล่าสัตว์ดังกล่าว เมื่อเขาพลาดท่าถูกโจมตีโดยฝูงสิงโต และสิงโตฝูงนี้กินศพของเขาจนเกือบเกลี้ยง เหลือเพียงศีรษะ และอวัยวะอื่นๆ อีก 2 – 3 ชิ้น

ตำรวจพบปืนไรเฟิลล่าสัตว์บรรจุกระสุนหล่นอยู่ใกล้ศพ เมื่อเช้าวันเสาร์ และเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนหาตัวตนของผู้ตาย เนื่องจากไม่พบหลักฐานเอกสารประจำตัว

ปีที่แล้วสิงโตหลายตัวถูกพบวางยาเบื่อตาย บริเวณใกล้ฟาร์มแห่งหนึ่งในจังหวัดลิมโปโป ซึ่งอยุ่ติดเขตแดนประเทศบอตสวานา ซิมบับเว และโมซัมบิก โดยส่วนหัวและอุ้งตีนของสิงโตถูกตัดขาดหายไป ทั้งนี้ อวัยวะร่างกายหลายส่วนของสิงโตถูกใช้ทำยาแผนโบราณ

นักลักลอบล่าสัตว์ป่ายังมีเป้าหมายล่าแรด ในป่าที่อนุญาตให้ล่าสัตว์ได้หลายแห่งในแอฟริกาใต้ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการอย่างมากในตลาดที่ประเทศจีน เวียดนาม และอีกหลาปยะเทศในเอเชีย ที่เชื่อว่าอวัยวะของแรกมีสรรพคุณทางยา

 

ที่มา : dailynews

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ , วันวาเลนไทน์ , การ์ด วาเลนไทน์

ข่าวต่างประเทศ
- 13-02-2018 9:55:01 โพสต์โดย : Sakii คนดู อ่าน 64 คน คน