รอจนมีหลาน! ลูกจอมซนเล่นไอโฟนแม่จนจอล็อคนาน 4 ทศวรรษ

รอจนมีหลาน! ลูกจอมซนเล่นไอโฟนแม่จนจอล็อคนาน 4 ทศวรรษ

เมื่อวันที่ 7 มี.ค. เซาธ์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์รายงานว่าโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ ‘ไอโฟน’ ของแม่ลูกอ่อนที่มีนามว่า ‘หลู่’ ในเมืองเซี่ยงไฮ้ถูกลูกชายเล่นซนใส่รหัสผิดหลายรอบจนไอโฟนล็อคเป็น 25 ล้านนาที หรือประมาณ 47 ปี

ด้วยมาตรการด้านความปลอดภัยของไอโฟนหากมีการใส่รหัสเข้าเครื่องผิดหลายครั้งจะมีการล็อคตามเวลาที่กำหนด แต่หากมีการพยายามเข้ารหัสผิดหลายครั้ง ระบบก็จะเพิ่มเวลาที่ต้องรอการสำหรับการเข้ารหัสครั้งต่อไป โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดกับแม่ลูกอ่อนชาวจีน ที่ลูกชายแสนซนวัย 2 ขวบ กดรหัสเข้าเครื่องไอโฟนของแม่ หลายครั้งจนถูกล็อคเป็นเวลาถึง 47 ปี หลังจากที่แม่ของเด็กไม่อยู่บ้าน และทิ้งโทรศัพท์ไว้ที่บ้านกับลูกน้อยตามลำพัง

ต่อมาแม่ของเด็กซนคนดังกล่าวได้นำไอโฟนไปให้พนักงานที่ร้านแอปเปิลสโตร์ดูเพื่อแก้ไข ซึ่งนายเหวย ชุนหลง ช่างซ่อมโทรศัพท์มือถือระบุว่าเคยมีกรณีที่ผู้ใช้ถูกระงับการเข้ารหัสถึง 80 ปี และสิ่งที่สตรีคนดังกล่าวสามารถทำได้คือการรีเซตตั้งค่าข้อมูลโทรศัพท์ใหม่ทั้งหมด หรือการตั้งค่าข้อมูลจากโรงงาน (Factory reset) และหนทางเดียวที่จะเข้าสู่ข้อมูลในโทรศัพท์ทำได้เพียงแค่ต่อกับiTunes ในคอมพิวเตอร์เท่านั้น

ทั้งนี้มีรายงานว่านางหลู่เพิ่งจะซื้อไอโฟนมาได้เพียง 2 เดือน และยังไม่มีวี่แววใดๆที่บ่งชี้ว่าโทรศัพท์เครื่องนี้จะเสีย หรืออาการรวน แต่อย่างไร พร้อมกับพูดด้วยว่า “ตนรอไม่ได้หรอก ตั้ง 47 ปี และจะบอกกับหลานด้วยว่า เรื่องนี้เป็นความผิดของพ่อหลาน”

 

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 8-03-2018 9:09:54 โพสต์โดย : Sakii คนดู อ่าน 30 คน คน