สะเทือนใจ ผู้ดูแลคนไข้ เหยียดเชื้อชาติทั้งทุบ-ด่าทอคนชรา อ้างสนองนโยบายทรัมป์

สะเทือนใจ ผู้ดูแลคนไข้ เหยียดเชื้อชาติทั้งทุบ-ด่าทอคนชรา อ้างสนองนโยบายทรัมป์

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. เว็บไซต์ข่าว เดลี่เมล์ รายงานว่าพยาบาลสถานดูแลคนชราแห่งหนึ่งในรัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ทำร้ายชายชรานั่งรถเข็นซึ่งกำลังพักฟื้นจากการผ่าตัด จากคลิปวิดีโอแอบถ่ายแสดงให้เห็นว่าเธอทั้งตีหัวชายชรา จับเขาเหวี่ยงลงเตียงอย่างรุนแรง และใช้วาจาเหยียดเชื้อชาติ ทางลูกชายของชายชราทราบชื่อว่านายซาลิม โยนส์ อายุ 51 ปี พร้อมกับพี่น้องอีก 5 คน ฟ้องศาลต่อสถานดูแลคนชราดังกล่าวเมื่อเดือนกันยายนสองปีก่อนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากคำฟ้องชายชราได้เข้าพักที่สถานดูแลในปี2015 หลังจากผ่าตัดที่ท้อง หลังจากนั้นไม่กี่สัปดาห์ ชายชราเริ่มเล่าให้ลูกหลานฟังว่าเขาโดนรังแก ทางครอบครัวจึงติดต่อสถานดูแลเพื่อตรวจสอบแต่พบว่าไม่ใช่เรื่องจริง เมื่อเวลาผ่านไปชายชรายังคงบ่นเรื่องนี้ต่อและเริ่มมีรอยแผลปรากฏขึ้นตามศีรษะ ซึ่งนายซาลิมได้กล่าวว่าพ่อของเขาน้ำหนักลดลงไปเยอะมากและมีสภาวะระแวงต่อสิ่งรอบตัวทำให้เขาตัวสั่น แปรปรวน และโวยวาย

หลักฐานมัดตัวคนทำผิดมาจากกล้องแอบถ่ายที่ครอบครัวตั้งไว้ในห้องพักของชายชราเผยให้เห็นถึง’ความเลวร้ายเกินจะบรรยาย’ เพียงแค่เวลา 2 วัน กล้องนี้ถ่ายคลิปกว่า 100 คลิปที่แสดงถึงพยาบาลทุบตี ตะคอก และเหวี่ยงชายชราคนนี้ ทางทนายของครอบครัวให้การว่าสาเหตุที่ชายชราถูกรังแกมาจากเชื่อชาติตะวันออกกลางของเขา โดยในคลิปหนึ่งพยาบาลได้กล่าวชื่นชมประธานาธิบดีทรัมป์ที่พยายามขับไล่คนอาหรับอเมริกันออกจากประเทศ

พยาบาลคนนี้กล่าวว่า “พวกมันมาที่นี่แล้วเอาทุกอย่างไป ฉันเหมือนทรัมป์ ฉันเห็นด้วยกับเขา” ในเวลาต่อมาในคลิปเธอพูดต่อว่า “ทนไอ้อาหรับนี้ไม่ไหวจริงๆ มันเอาแต่เห่าอยู่นั่นแหละ” แล้วพยาบาลอีกคนก็จับชายชราเหวี่ยงจากเตียงสู่รถเข็น การกระทำประเภทนี้เกิดขึ้นหลายครั้งมากกับชายชรา บางครั้งพยาบาลก็จับหัวชายชราโขกเพราะเขาไม่หยุดส่งเสียงรบกวน ชายชราได้ย้ายออกไปพีกรักษาตัวที่โรงพยาบาลท้องถิ่นแทนในสามเดือนต่อมา

 

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 8-03-2018 2:09:53 โพสต์โดย : Sakii คนดู อ่าน 119 คน คน