ย้อนดูชุดตำนานยอดดีไซเนอร์ “จีวองชี” เสียชีวิตวัย 91 อย่างสงบขณะนอนหลับ

ย้อนดูชุดตำนานยอดดีไซเนอร์ “จีวองชี” เสียชีวิตวัย 91 อย่างสงบขณะนอนหลับ

เอเอฟพีรายงานวันที่ 12 มี.ค. ว่า อูแบร์ เดอ จีวองชี ดีไซเนอร์ชั้นนำของฝรั่งเศส เจ้าของห้องเสื้อและแบรนด์จีวองชี ชื่อดังก้องโลก เสียชีวิตแล้วขณะอายุ 91 ปี

ฟิลีปป์ เวเนต์ คู่ชีวิตของดีไซเนอร์คนดังเปิดเผยว่า จีวองชีเสียชีวิตอย่างสงบระหว่างนอนหลับเมื่อวันเสาร์ที่ 10 มี.ค. และออกแถลงการณ์ในวันจันทร์ที่ 12 มี.ค. ว่า “เป็นความเศร้าอย่างใหญ่หลวงที่จะแจ้งให้ทราบว่า อูแบร์ ทาฟแฟ็ง เดอ จีวองชี เสียชีวิตแล้ว”

ดีไซเนอร์คนดังสร้างชื่อตั้งแต่ยุค 50-60 ด้วยสไตล์ชุดเก๋ไก๋น่ารัก ชุดที่ส่งให้จีวองชีขึ้นแท่นระดับตำนานของวงการแฟชั่นเป็นชุดที่เฮพเบิร์นใส่ในฉากภาพยนตร์ชนะรางวัลออสการ์เรื่อง Sabrina และยังตอกย้ำชื่อเสียงขึ้นไปอีกในภาพยนตร์เรื่อง Funny Face และ How to Steal a Million

ออเดรย์ เฮพเบิร์น ใน Sabrina

Funnyface

How To Steal A Million

ขณะที่ชุด “little black dress” ที่ ออเดรย์ เฮพเบิร์น นางเอกยุคคลาสสิคของฮอลลีวู้ดใส่ในภาพยนตร์เรื่อง Breakfast at Tiffany’s เป็นชุดที่โด่งดังที่สุด แม้ว่าโคโค่ ชาเนล จะได้เครดิตจากการผลิตเนื้อผ้าก็ตาม

Breakfast at Tiffany’s

นอกจากนี้ชุดที่แจ๊กกี เคนเนดี ภริยาประธานาธิบดีจอห์น เอฟ เคนเนดีแห่งสหรัฐอเมริกา สวมใส่ขณะอยู่ในทำเนียบขาว ล้วนสร้างชื่อให้กับจีวองชีอย่างต่อเนื่อง รวมถึงชุดที่ใส่ในงานเลี้ยงอาหารค่ำที่พระราชวัง แวร์ซายส์ ขณะเจเอฟเคเดินทางเยือนฝรั่งเศสอย่างเป็นทางการ

แจ๊กกี เคนเนดี กับชุดเยือนฝรั่งเศส

“อูแบร์ เดอ จีวองชี เป็นสัญลักษณ์ความสง่างามตามแบบฉบับปารีเซียงมาเกินครึ่งศตวรรษ เขาเป็นผู้สร้างสรรค์คนแรกที่ปรับชุดหรูหราสู่ชุดสำเร็จรูป การปฏิวัติวงการแฟชั่นนานาชาติของเขาให้กับออเดรย์ เฮพเบิร์น เพื่อนและแรงบันดาลใจของเขามานานเกิน 40 ปี” ห้องเสื้อจีวองชีแถลงเพื่อยกย่องผลงานและไว้อาลัย

 

ที่มา  khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

 

ข่าวต่างประเทศ
- 13-03-2018 9:08:43 โพสต์โดย : Sakii คนดู อ่าน 34 คน คน