ชาวเน็ตอิจฉาสุดๆ หนุ่มจีนจูงมือวิวาห์เจ้าสาวยูเครน สวยน่ารัก-ไม่คิดค่าสินสอด

ชาวเน็ตอิจฉาสุดๆ หนุ่มจีนจูงมือวิวาห์เจ้าสาวยูเครน สวยน่ารัก-ไม่คิดค่าสินสอด

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. เว็บไซต์ เซี่ยงไฮ้อิสต์ ของจีนรายงานเรื่องราวทำให้บรรดาหนุ่มๆ ในโลกออนไลน์ต่างอิจฉาถึง “พลังแห่งรักข้ามทวีป” เมื่อชายหนุ่มชาวจีนได้จูงมือเข้าพิธีวิวาห์กับสาวสวยจากยูเครน ดินแดนยุโรปตะวันออก เมื่อไม่นานมานี้

อินาชา สาวงามจากยูเครน ได้มาทำงานเป็นนักแปลภาษายูเครนในกรุงปักกิ่ง และได้พบรักกับ เหอ ผิงเว่ย ตั้งแต่เดือนม.ค.2559 ทั้งสองคนต่างชอบซึ่งกันและกันตั้งแต่แรกพบ

ชายหนุ่มมองว่าหญิงสาวมีความร่าเริงแจ่มใส ส่วนสาวตาน้ำข้าวมองว่าหนุ่มตี๋ใจดี มีน้ำใจ จนตกหลุมรักกันและเดินทางไปไหนมาไหนด้วยกัน กระทั่งถึงก้าวสำคัญเมื่อเดือนต.ค.2560 ที่ได้จดทะเบียนสมรสด้วยกัน

จากนั้นพิธีวิวาห์จัดขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 9 มี.ค.2561 ที่บ้านเกิดของเจ้าบ่าว ในเทศมณฑลหยางเฉิง มณฑลส่านซี ตอนกลางของประเทศ จนกลายเป็น “ทอล์กออฟเดอะทาวน์”

ครอบครัวและเพื่อนฝูงของอินาชามาร่วมเป็นสักขีพยานด้วย หลังจากนี้ คู่รักข้าวใหม่ปลามันวางแผนใช้ชีวิตในบ้านเกิดของเจ้าบ่าวเพื่อเริ่มสร้างครอบครัวด้วยกัน

เว็บไซต์เน็ตอีสของจีนรายงานว่า ครอบครัวเจ้าสาวไม่ได้เรียกร้องสินสอดของหมั้นแต่อย่างใด ซึ่งแตกต่างไปจากวัฒนธรรมจีน แต่ก็ช่วยครอบครัวเจ้าบ่าวประหยัดเงินทองเจำนวนมาก

เนื่องจากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาถึง เจ้าสาวชาวจีนมีค่าสินสอดโดยเฉลี่ยเพิ่มขึ้น 200,000 หยวน (เกือบ 10 ล้านบาท) ในบางพื้นที่ ไม่รวมปัจจัยอื่นเช่นการซื้ออพาร์ตเมนต์และรถยนต์ จนชาวเน็ตรายหนึ่งกล่าวติดตลกว่า “เจ้าสาวยูเครนดีที่สุดในโลก สวย และไม่แพง!”

ทั้งนี้ ย้อนกลับไปเมื่อปี 2557 เคยมีหนุ่มชาวจีนสมรสกับสาวยูเครนมาแล้ว หลังจากมีภาพถ่ายคู่กันจนกลายเป็นประเด็นร้อนในโซเชียลมีเดีย และหนุ่มรายนี้ยังเปิดชมรม “เดตติ้ง คลับ” เพื่อหาสาวยูเครนให้กับหนุ่มชาวจีนผู้มั่งคั่งที่กำลังมองหาภรรยาด้วย

 

ที่มา  sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวต่างประเทศ

 

ข่าวต่างประเทศ
- 13-03-2018 1:11:25 โพสต์โดย : Sakii คนดู อ่าน 80 คน คน