คลิปนักโทษชาย ถูกจับแก้ผ้ามัดกับเก้าอี้ จนเป็นเหตุทำให้เสียชีวิต

คลิปนักโทษชาย ถูกจับแก้ผ้ามัดกับเก้าอี้ จนเป็นเหตุทำให้เสียชีวิต

คลิปนักโทษเสียชีวิตในห้องขังเดี่ยว ที่เรือนจำในสหรัฐฯ หลังจากถูกจับมัดเก้าอี้แบบเปลือยนาน 46 ชั่วโมง
สำนักข่าวต่างประเทศได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีนักโทษชายชื่อ แอนดรูว์ ฮอลแลนด์ อายุ 36 ปี ถูกเจ้าหน้าที่เรือนจำ ซาน หลุยส์ โอบิสโป เคาท์ตี้ ในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ จับแก้ผ้าก่อนจะมัดติดกับเก้าอี้นาน 46 ชั่วโมง จนเป็นเหตุทำให้เขาเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากสาเหตุลิ่มเลือดอุดกั้นในปอด

โดยคลิปได้เผยให้เห็นภาพ แอนดรูว์ ฮอลแลนด์ ซึ่งเป็นนักโทษที่ป่วยเป็นโรคจิตเภท ทำร้ายตัวเองในห้องขังเดี่ยว ก่อนที่ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ในเรือนจำจะจับเขาถอดเสื้อผ้าเหลือแต่ตัวเปล่าล่อนจ้อนและจับมัดกับเก้าอี้เพื่อให้เขาอยู่นิ่ง เป็นเวลา 46 ชั่วโมง ซึ่งพอครบกำหนดเวลาทำโทษ ฮอลแลนด์ ก็ถูกปล่อยตัวให้พ้นจากการพันธการ แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเขาเริ่มหายใจไม่ออก และหมดสติไป ทีมแพทย์จึงเร่งเข้าช่วยเหลือแต่ไม่ทันการเขาได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทั้งนี้เมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก เนื่องจากบรรดาเจ้าหน้าที่เอาแต่ยืนหัวเราะ ขณะที่แพทย์ปั๊มหัวใจเขาให้พื้นคืนสติ ก่อนจะเรียกร้องให้มีการตั้งกรรมการขึ้นมาสอบสวนเป็นการด่วน แม้ว่าเหตุการณ์นี้จะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 มกราคมปีที่แล้วก็ตาม

 

ที่มา Mthai News

Hilight ข่าวต่างประเทศ, ข่าวต่างประเทศ
- 22-03-2018 12:57:59 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 143 คน คน