ไม่ทิ้งการเรียน ! สองนักศึกษาเข้าพิธีแต่งงานเสร็จปุ๊บ รีบมาสอบปลายภาคในชุดเจ้าสาว

ไม่ทิ้งการเรียน ! สองนักศึกษาเข้าพิธีแต่งงานเสร็จปุ๊บ รีบมาสอบปลายภาคในชุดเจ้าสาว

เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า เจ้าสาวชาวไนจีเรียสองคนบังเอิญหาฤกษ์งามยามดีแต่งงานชนกับวันสอบปลายภาคในมหาวิทยาลัยอย่างพอดี ทำให้ทั้งคู่ต้องใส่ชุดเจ้าสาวสวยงามเข้ามาร่วมทำข้อสอบกับเพื่อนๆ

น.ส.ดอร์กัส อัตเซอา และน.ส.เดบอราห์ อะโตห์ นักศึกษาภาควิชาสื่อสารมวลชน ต่างได้ฤกษ์วันวิวาห์ตรงกับวันสอบปลายภาคอย่างพอดิบพอดี แต่ละคนจึงไปเข้าพิธีวิวาห์ก่อนที่จะรีบมุ่งหน้ามาสู่สนามสอบอย่างรวดเร็ว ซึ่งวิชาที่สอบคือวิชา “จรรยาบรรณสื่อและกฎหมาย”

น.ส.อัตเซอากล่าวว่า ตนเลือกวันแต่งงานไว้ก่อนหน้านี้แล้ว และตอนแรกคิดว่าจะโดดสอบ แต่สุดท้ายเห็นว่าไม่ควร

ขณะที่น.ส.อะโตห์ระบุว่าตนทำเรื่องไปยังสำนักทะเบียนและวัดผล และเจ้าหน้าที่บอกว่าตนต้องเลือกระหว่างวันแต่งงานหรือทำข้อสอบอย่างใดอย่างหนึ่ง

นอกจากนี้ทั้งสองยังเผยด้วยว่าวันนี้ต่างเป็นวันที่น่าจดจำ สำหรับทั้งสองคนโดยทั้งสองหลังจากเสร็จสิ้นการให้คำมั่นยอมรับเจ้าบ่าวเป็นสามีในโบสถ์แล้วก็รีบมาที่มหาวิทยาลัยโดยทันที

ดร.เบนจามิน ออกบู อาจารย์ประจำวิชา กล่าวว่าการสอบครั้งนี้ไม่สามารถเลื่อนได้ เพราะระบบมหาวิทยาลัยไม่อาจเปลี่ยนวันสอบให้เหมาะสมกับบุคคลใดบุคคลหนึ่งได้ การที่นักศึกษาสาวทั้งสองเดินทางมาด้วยชุดเจ้าสาวก็ไม่ได้สร้างความเดือดร้อน หรือรบกวนนักศึกษาคนอื่นแต่อย่างใด และไม่ได้ทำให้จัดการสอบมีปัญหา ทางมหาวิทยาลัยดีใจที่สาวสองคนนี้ไปทั้งงานแต่งงาน และมาสอบได้ในวันเดียวกัน

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 11-04-2018 3:47:38 โพสต์โดย : Narongrit Pongrat คนดู อ่าน 53 คน คน