ไล่ออก ตำรวจอาร์เจนไตน์ อ้างหนูกินกัญชาหมดครึ่งตัน

ไล่ออก ตำรวจอาร์เจนไตน์ อ้างหนูกินกัญชาหมดครึ่งตัน

 

เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของอาร์เจนตินาถูกไล่ออก 8 นาย โดยเหตุที่ถูกคาดว่าจะเกี่ยวข้องกรณีที่ยาเสพติดในคลังของกลางหายไป โดยเจ้าหน้าที่เหล่านี้อ้างว่ากัญชาครึ่งตันที่หายไปอย่างปริศนาจากคลังของกลางเพราะหนูกิน

กัญชาของกลางที่ถูกอ้างว่าหนูกินไปกว่าครึ่งตันถูกเก็บไว้ที่คลังของกลาง เมืองพิลาร์ ห่างจากกรุงบัวโนส ไอเรส ราว 56 กม. ครั้งแรกที่ตรวจรับเมื่อ 2 ปีก่อน มีกัญชาอยู่ 6,000 กิโลกรัม หรือ 6 ตัน แต่หลังการตรวจนับใหม่กลับเหลือกัญชาอยู่เพียง 5,460 กก. เท่านั้น

ฮาเวียร์ เปเซีย อดีตผู้บัญชาการตำรวจและเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 4 นาย ถูกสอบสวนเพราะเหตุที่กัญชาของกลางหายไป ทั้งสี่คนตอบคำถามผู้พิพากษาว่าสาเหตุที่กัญชาหายไปกว่าครึ่งตันเกิดจากหนูมาแทะกิน ผลคือนายตำรวจทั้งหมดถูก นายคริสเตียน ริทอนโด รัฐมนตรีด้านความปลอดภัยบัวโนส ไอเรส ไล่ออก

ด้านโฆษกผู้พิพากษา กล่าวว่า หนูไม่พลาดถึงขนาดคิดว่ายาเสพติดเป็นอาหาร และถ้าเป็นฝูงหนูกัดกินจริงๆ ต้องเจอซากหนูตายเป็นร้อยตัวแล้ว ด้านผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวชจากมหาวิทยาลัยของพิลาร์เองยังบอกด้วยว่าคำอธิบายทั้งหมดนี้เชื่อถือไม่ได้

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 4 นายถูกตั้งข้อหาไม่ดูแลสิ่งของที่เป็นของกลางให้ดี ซึ่งจะมีการพิจารณาคดีในวันที่ 4 พ.ค. นี้ โดยผู้พิพากษาจะพิจารณาว่าการหายไปของกัญชาจำนวนนี้เกิดจากการละเลยในหน้าที่หรือเกิดจากเหตุไม่คาดคิดกันแน่

 

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :independent , the guardian

ภาพ :AFP

 

ที่มา sanook

Hilight ข่าวต่างประเทศ, ข่าวต่างประเทศ
- 14-04-2018 10:25:13 โพสต์โดย : TLC NEWS คนดู อ่าน 102 คน คน